Bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi bệnh

16/05/2018 1145 đã xem

      Mọi người khi khi nhắc đến bệnh lậu thì đa số đều có chung thắc mắc xoay quanh vấn đề bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi bệnh. Không ít bệnh nhân có thể lường trước được mức độ nguy hiểm của bệnh đối với sức khỏe. Và vấn đề mà được đông đảo người bệnh quan tâm đến đó chính là việc điều trị bệnh.

 

Những thông tin sơ lược về bệnh lậu

 

      Lậu là một bệnh lây nhiễm gây ra bởi vi khuẩn Neisseria gonorrhear thông qua đường tình dục không an toàn. Ngoài ra còn có khả năng lây nhiễm qua tiếp xúc với đồ dùng sinh hoạt có chứa vi khuẩn lậu, tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh và cuối cùng là lây nhiễm qua đường truyền máu.

 

      Bệnh lậu thường xuất hiện những triệu chứng nhanh chóng hơn so với các bệnh xã hội khác, cụ thể là sau khoảng từ 2 – 7 ngày khi nhiễm bệnh người bệnh sẽ thấy tiểu buốt, tiểu đau rát, tiểu ra mủ, hay đau vùng xương mu, cảm giác đau tăng lên khi có quan hệ tình dục…

 

Bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi bệnh?
Bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi bệnh?

 

      Các bác sĩ phòng khám bệnh xã hội Thủ Dầu Một nếu không được phát hiện và điều trị bệnh lậu kịp thời hoặc sai phương pháp thì bệnh sẽ nặng hơn, thời gian điều trị kéo dài gây tốn kém chi phí và có thể để lại biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, chất lượng cuộc sống và khả năng sinh sản về sau. Do đó, muốn điều trị bệnh hiệu quả thì khi nghi ngờ các dấu hiệu mắc bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế càng sớm, càng tốt.

 

Thời gian bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi bệnh?

 

      Việc điều trị bệnh lậu trong vòng bao lâu, ngắn hay dài, nhanh hay chậm vào phụ thuộc rất nhiều yếu tố, có rất nhiều người hỏi vì sao cùng mắc một bệnh mà người này điều trị nhanh, người kia phải điều trị lâu dài hơn. Đó là vì mức độ nhiễm bệnh, cơ địa, sức khỏe của từng người khác nhau nên thời gian điều trị cũng có sự khác nhau và thông thường phụ thuộc vào các yếu tố:

 

Mức độ bệnh nặng

 

      Bệnh lậu có 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính, điều trị bệnh lậu cấp tính thì thời gian điều trị nhanh hơn, dễ điều trị hơn. Trường hợp nếu người bệnh bị mãn tính thì giai đoạn này thường có biến chứng gây nguy hiểm thường xuyên bị tái phát thì quá trình điều trị sẽ lâu hơn và phức tạp hơn.

 

Phương pháp điều trị

 

      Mỗi cơ sở y tế có phương pháp điều trị bệnh lậu khác nhau, do đó hiệu quả và thời gian điều trị cũng sẽ không giống nhau. Nhiều phương pháp phải mất rất nhiều thời gian mới khỏi bệnh nhưng cũng có phương pháp điều trị từ 5-7 ngày mà bệnh đã hết mà không tái phát. Phương pháp điều trị còn phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ đi kèm các điều kiện của cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc.

 

Cơ sở y tế

 

     Nói về vấn đề bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào nơi khám chữa bệnh, nếu địa chỉ đó đảm bảo chất lượng, y bác sĩ giỏi, chuyên sâu thì bạn được cung cấp các dịch vụ điều trị tốt, an toàn hiệu quả, bệnh sẽ nhanh chóng khỏi và ngược lại nếu cơ sở y tế đó kém chất lượng, hoạt động chui thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn vì bệnh thường xuyên tái phát.

 

Bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi còn phụ thuốc vào nhiều yếu tố khác
Bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi còn phụ thuốc vào nhiều yếu tố khác

 

Sức khỏe của bệnh nhân

 

      Đối với người có sức khỏe tốt, có hệ miễn dịch tốt, khả năng kháng khuẩn cao thì thường mất ít thời gian điều trị hơn do có khả năng phục hồi nhanh hơn so với người có sức khỏe yếu kém

 

Tuân thủ chỉ dẫn của người bệnh

 

      Trong quá trình điều trị, nếu người bệnh tuân thủ theo các yêu cầu của bác sỹ về việc dùng thuốc cũng như chế độ sinh hoạt để có thể rút ngắn liệu trình điều trị. Ngược lại, nếu bệnh nhân tự ý ngừng thuốc hoặc không tuân thủ sự hướng dẫn của bác sĩ là tác nhân khiến bệnh kéo dài và có các diễn biến phức tạp hơn, có thể dẫn tới tình trạng nhờn thuốc và điều trị sẽ khó khăn hơn.

 

      Để rút ngắn thời gian điều trị bệnh lậu cũng như để điều trị hiệu quả, triệt để, tận gốc thì người bệnh cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, có phương pháp điều trị tiên tiến để tiến hành điều trị ngay khi có các dấu hiệu của bệnh lậu.

 

dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan