Cách chữa sùi mào gà bằng lá trầu không?

05/03/2018 1875 đã xem

Cách chữa sùi mào gà bằng lá trầu không – Các bạn đã bao giờ nghe đến bài thuốc này? Lá trầu không được biết đến là một trong những loại lá được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu hết công dụng của loại lá này. Với tác dụng chống viêm khuẩn, lá trầu không được xem là “thần dược giân gian” trong việc điều trị nhiều căn bệnh, trong đó việc áp dụng lá trầu không để điều trị sùi mào gà cũng được xem là kiến thức rất đáng quý trong cuộc sống mà các bạn không nên bỏ qua.

 

Cách chữa sùi mào gà bằng lá trầu không như thế nào?

 

Trong tây y, bệnh sùi mào gà thường được chẩn đoán và điều trị bằng thuốc kháng sinh để làm giảm triệu chứng bệnh, phương pháp đốt điện, đốt sùi mào gà bằng laser, ALA – PDT… Tuy nhiên, vì một vấn đề nào đó mà vẫn có rất nhiều người lựa chọn điều trị bệnh bằng phương pháp đông y hay dân gian. Trong đó phải kể đến cách chữa sùi mào gà bằng lá trầu không.

 

Lá trầu không được biết đến là một trong những loại lá rất quen thuộc với những ai thường xuyên ăn trầu. Xét về mặt y học, lá trầu với công dụng giúp ngăn ngừa viêm nhiễm và có khả năng kháng khuẩn rất tốt, đã được sử dụng để sản xuất những chất khử trùng, khử mùi, chất chống kích ứng… Chính vì thế mà lá trầu được sử dụng để giúp vết thương nhanh hồi phục, làm mờ vết thâm sẹo…

 

Cách chữa sùi mào gà bằng lá trầu không như thế nào?
Cách chữa sùi mào gà bằng lá trầu không như thế nào?

 

Tuy rằng cho đến nay, vẫn chưa có một công trình nghiên cứu khoa học nào nói về những công dụng của lá trầu không trong việc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà, nhưng đã có những bài thuốc từ lá trầu không giúp hỗ trợ trị bệnh sùi mào gà nhanh khỏi hơn.

 

Bài thuốc - cách chữa sùi mào gà bằng lá trầu không:

Lấy khoảng 20 lá trầu không, đem rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó giã nát, bỏ vào trong một mảnh vải sạch và cuộn lại. Dùng cái này để bôi hay chườm lên mảng sùi. Thực hiện cách làm này 4 – 5 lần trên ngày và liên tục các bạn sẽ thấy được hiệu quả. Ngoài cách làm này, các bạn cũng lấy một lượng lá trầu không với số lượng nhiều hơn nấu cùng nước để tắm. Việc dùng những loại lá, thảo dược để tắm được xem là phương pháp khá quen thuộc. Lá trầu không lúc này sẽ mang đến tác dụng giúp cho vết thương khô nhanh hơn, se khít lại và không bị nhiễm trùng.

 

Tuy được sử dụng phổ biến, nhưng vẫn có rất nhiều người bệnh lo lắng vấn đề cách chữa sùi mào gà bằng trầu không có khỏi hẳn không? Theo nhận định của các bác sĩ chuyên khoa thì dù là lá trầu không hay tất cả những bài thuốc dân gian khác, chỉ có thể áp dụng với những trường hợp bị sùi mào gà trong giai đoạn đầu hoặc bệnh đang ở mức độ nhẹ và chưa gây ra biến chứng nào. Đặc biệt, phương pháp này chỉ mang đến công dụng hỗ trợ cho phương pháp điều trị chính, rất ít trường hợp chỉ sử dụng mỗi lá trầu không mà bệnh có thể hết được.

Nguồn: Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan