Cách phá thai tự nhiên an toàn đơn giản hiệu quả tại nhà

16/03/2018 834 đã xem

Với lối sống ngày càng Tây hóa của giới trẻ hiện nay, khiến việc quan hệ trước hôn nhân dần trở thành trào lưu mới. Đó cũng là nguyên nhân khiến tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn khi ở độ tuổi vị thành niên tăng cao. Hầu hết chị em khi mang thai ngoài ý muốn đều lựa chọn bỏ thai bằng phương phá ngoại khoa như nạo thai, hút thai, nong gắp thai… Bên cạnh đó, cũng có không ít chị em lựa chọn cách phá thai tự nhiên an toàn tại nhà.

 

Các cách phá thai đơn giản nhất, an toàn, hiệu quả tại nhà

 

Những cách phá thai tự nhiên tại nhà là vấn đề đang được nhiều chị em chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội hay diễn đàn sức khỏe làm đẹp, vì sự bí mật cũng như tính tiện lợi dễ thực hiện, nhưng khi nói đến độ an toàn của những phương pháp này thì hầu hết mọi người đều tỏ vẻ thất vọng và chán nản. Những cách phá thai tự nhiên tại nhà được nhiều chị em được áp dụng phổ biến hiện nay đó là:

 

Phá thai bằng rau ngót

 

Hợp chất Papaverin có trong rau ngót gần giống với chất đã được tìm thấy trong cây thuốc phiện. Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một khuyến cáo, nếu chị em khi mang thai giai đoạn đầu sử dụng quá 30mg hợp chất Papaverin, sẽ khiến cho tử cung bị gia tăng tần suất cũng như lực co bóp dẫn đến tình trạng sảy thai.

 

 

Chính vì thế, có không ít chị em đã liều lĩnh sử dụng nước ép rau ngót hoặc ăn nhiều rau ngót trong các bữa ăn hàng ngày để bỏ thai, mà không hề hay biết rằng cách phá thai này là phản khoa học và có thể đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng.

 

Phá thai bằng rau răm

 

Rau răm được biết đến là thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với tác dụng khiến cho tử cung bị co bóp mạnh có thể dẫn đến hiện tượng sảy thai tự nhiên. Vì thế, rất nhiều người mang thai ngoài ý muốn, đặc biệt là những bạn nữ không có kiến thức về sinh sản đã liều lĩnh sử dụng cách phá thai tự nhiên bằng rau răm như một cách phá thai an toàn tại nhà.

 

Tuy nhiên, rau răm còn là thực phẩm khiến phụ nữ mang thai bị mất nhiều máu nếu ăn quá nhiều, chính vì thế đã có không ít trường hợp sử dụng cách bỏ thai bằng rau răm để rồi phải chịu đựng những hậu quả đau đớn vô cùng nghiêm trọng về thể xác, sức khỏe và tinh thần, thậm chí là phải trả giá bằng cả mạng sống của bản thân.

 

Phá thai bằng đu đủ xanh

 

Trong đu đủ xanh có chứa chất Papain – Là hoạt chất có khả năng làm chấm dứt sự hoạt động của thai nhi từ đó dẫn đến hiện tượng sảy thai. Do đó, nhiều người đã cho rằng sử dụng đu đủ xanh là cách phá thai đơn giản nhất, nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều chi phí. Cho nên, họ đã lấy trái đu đủ xanh để ép lấy nước uống, ăn sống hoặc chế biến thành các món ăn để có thể phá thai tự nhiên tại nhà, mà không hề biết rằng tỷ lệ thành công của phương pháp này là rất thấp.

 

Khuyến cáo

 

Những cách phá thai đơn giản nhất, nhanh chóng, và an toàn tại nhà vừa được nêu ra ở trên chỉ mang tính chất là được truyền miệng chứ không hề có bất kỳ một công trình nghiên cứu nào khẳng định về tính hiệu quả, sự an toàn cũng như đã có trường hợp nào áp dụng thành công hay chưa. Do đó, những phương pháp này được xem là vô căn cứ, phản lại khoa học và tiềm ẩn đầy rẫy những nguy hiểm và rủi ro.

 

dakhoabinhduong.com

 

Bài viết liên quan