Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT hiệu quả

23/05/2018 1893 đã xem

      Sùi mào gà là bệnh do virus Human papilloma (HPV) gây nên, việc điều trị bệnh lý này chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương nốt sùi. Và điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT hiệu quả sẽ giúp bệnh nhân đẩy lùi căn bệnh này một cách dễ dàng ra khỏi cơ thể mà không gây biến chứng hay tác dụng phụ. Cùng các bác sĩ phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một tìm hiểu thêm về những ưu điểm tuyệt vời của phương pháp này.

 

Tìm hiểu về phương pháp ALA – PDT là gì?

 

      Phương pháp ALA - PDT là ứng dụng cục bộ Photosensitizer, hoạt động kích thích phản quang của ALA–PDT sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet. Đồng thời chiếu các tia huỳnh quang lên mầm bệnh nhằm loại bỏ và phá hủy các khối u nhú sùi mào gà và khiến chứng không thể tiếp tục phá triển gây tổn thương. Cuối cùng loại bỏ tổ chức bệnh đồng thời thúc đẩy sự tăng sinh của tế bào mới không chứa virus gây bệnh.

 

      Tính đến thời điểm hiện tại, ALA – PDT được xem là phương pháp hỗ trợ chữa sùi mào gà hiệu quả, được các bác sĩ phòng khám bệnh xã hội Thủ Dầu Một và các chuyên gia đánh giá cao về tính an toàn và hạn chế tối đa tình trạng tái phát bệnh. Do các phương pháp truyền thống thường chỉ điều trị bằng thuốc hoặc bằng các phương pháp đốt sùi cũ thường không mang lại hiệu qủa và điều trị dứt điểm bệnh.

 

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT hiệu quả
Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT hiệu quả

      Như đã nói, phương pháp chữa trị sùi mào gà bằng cách áp dụng công nghệ ALA – PDT là hiệu quả nhất hiện nay. Theo Đa khoa Thủ Dầu Một thì bệnh nhân khi được áp dụng phương pháp điều trị này thường tỷ lệ chữa bệnh cao, không đau, không để lại vết sẹo, tỷ lệ chữa bệnh cao, là phương án điều trị mới nhất cho người bệnh mắc sùi mào gà.

 

So với phương pháp truyền thống thì điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT đạt được những ưu điểm sau:

 

       An toàn, không đau, không để lại sẹo, cho hiệu quả nhanh chóng, công nghệ ALA – PDT có khả năng định vị các tổ chức mô bệnh và tiêu diệt virus hiệu quả, không làm ảnh hưởng hay tổn thương cho các cơ quan xung quanh.  

 

       Tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao, phục hồi nhanh phương pháp này phù hợp với mọi giai đoạn bệnh thậm chí là bệnh nhân có nguy cơ tái phát cao và khó điều trị, sau điều trị khả năng phục hồi mô nhanh chóng.

 

       Tiêu diệt virus triệt để với cơ chế chiếu tia huỳnh quang tác động đến mầm bệnh, phá vỡ kết cấu liên kết gene, cắt đứt sự liên kết của các gene virus và khả năng sinh sản của của virus.  

 

       Bảo vệ các cơ quan xung quanh, đối với nốt sùi mào gà mọc ở cơ quan sinh dục cả bên trong lẫn bên ngoài, việc điều trị ALA – PDT sẽ giúp giữ nguyên hình dạng, cấu trúc và chức năng sinh lý bình thường.

 

       ALA – PDT trong điều trị sùi mào gà nổi bật với ưu điểm là tìm và triệt tiêu được những nốt sùi nằm sâu trong ống niệu đạo hoặc cổ tử cung, diệt bỏ tận gốc các mảng sùi có diện tích lớn một cách an toàn, hiệu quả.

 

 

      

     Như vậy, phương pháp ALA – PDT đã giải quyết được 3 điều quan trọng mà phương pháp truyền thống không làm được, đó là điều trị sùi mào gà ở cả vị trí khó chữa (sâu trong ống niệu đạo, cổ tử cung); tiêu diệt mầm bệnh mà không gây tổn thương các vùng khác; hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

 

      Thực tế, dù ALA – PDT là một phương pháp hiệu quả được nhiều bệnh viện, phòng khám áp dụng nhưng không phải nơi nào cũng đủ điều kiện và đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết về nhân lực bác sĩ, phương tiện kỹ thuật cũng kiến thức chuyên môn. Do đó, để điều trị yên tâm bệnh nhân có thể tìm đến bệnh việnda liễu TPHCM là địa chỉ chuyên khoa điều trị bệnh xã hội có tiếng, đảm bảo uy tín hàng đầu tại khu vực Bình Dương.

 

      Với những thông tin vừa chia sẻ về việc điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT hiệu quả là gì hy vọng có thể giúp được cho người bệnh tìm được một phương pháp điều trị an toàn, tốt hiện nay. 

Bài viết liên quan