Mụn rộp sinh dục giai đoạn đầu có biểu hiện gì?

15/05/2018 1746 đã xem

 

     Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm cao do virus HPV gây nên, bệnh khó chữa tận gốc nhưng dễ tái phát, lại gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống tâm lý. Lẽ đó mà để trị bệnh triệt để thì cần tiến hành chữa trị càng sớm càng tốt, điều này đồng nghĩa với việc phải phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Vậy, mụn rộp sinh dục giai đoạn đầu có biểu hiện gì? Hãy tham khảo ngay bài viết sau.

 

Mụn rộp sinh dục giai đoạn đầu có biểu hiện gì?

 

     Mụn rộp sinh dục, hay còn gọi là Herpes sinh dục, là căn bệnh do virus HPV gây nên. Bệnh thường bộc phát đột ngột và xuất hiện kèm theo những triệu chứng điển hình. Người bệnh không nên chủ quan bỏ qua những dấu hiệu này vì đây là giai đoạn quan trọng hỗ trợ tối đa cho việc điều trị hiệu quả và rút ngắn được phần lớn thời gian.

 

     noneamp Sau đây là một số biểu hiện của mụn rộp sinh dục giai đoạn đầu người bệnh nên hết sức cảnh giác:

 

noneamp Sốt nhẹ và mệt mỏi trong người, cảm thấy không thoải mái và luôn có cảm giác đau rát như kim châm, trường hợp quá đau rát sẽ dễ hiểu lầm thành đau bụng cấp.

 

Mụn rộp sinh dục giai đoạn đầu khiến người bệnh luôn mệt mỏi
Mụn rộp sinh dục giai đoạn đầu khiến người bệnh luôn mệt mỏi

 

noneamp Vùng ngực và vùng cổ là 2 vùng rất dễ phát bệnh, tiếp theo đó sẽ là vùng bụng và tay chân,...

 

noneamp Xuất hiện các nốt mụn có kích thước như hạt đậu hoặc hạt gạo, sáng bóng và có màu đỏ hồng, xếp dãy thành dây phân bố tại một bên của thần kinh ngoại biên nhưng phần da giữa các mụn nước lại rất bình thường. Khoảng 1 – 2 tuần sau các mụn nước sẽ vỡ ra, kết vẩy và sau khi bong vẩy sẽ để lại vết như sẹo.

 

noneamp Mụn rộp sinh dục giai đoạn đầu còn có biểu hiện đau thần kinh, mà cụ thể là đau từng mảng như bị kim châm đau rát gây cảm giác như dị ứng. Người bệnh có tuổi càng cao thì triệu trứng này càng nặng và tình trạng đau rát càng dữ dội nếu xảy ra ở người cao tuổi. Thường thì vết loét trên da biến mất, đau thần kinh sẽ xuất hiện và kéo dài trong 2 – 6 tháng, có người còn kéo dài hơn.

 

noneamp Đặc điểm cơ bản của thời kỳ này chính là phát bệnh sau một tuần và kéo dài không khỏi, sau khi lây nhiễm nguyên phát còn có thể sẽ bị tái phát, mà nguyên nhân chủ yếu là do sốt, đến chu kỳ kinh nguyệt, mệt mỏi, căng thẳng trong người, tổn thương thần kinh hoặc bị ốm. Trường hợp nặng còn dẫn tới vô sinh, còi xương, thai chết lưu hoặc dị dạng.

 

Thăm khám bệnh ngay từ khi có những biểu hiện này
Thăm khám bệnh ngay từ khi có những biểu hiện này

 

     Bên cạnh việc tìm hiểu chi tiết về biểu hiện của mụn rộp sinh dục trong giai đoạn đầu, người bệnh cũng cần thường xuyên kiểm tra và theo sát những biểu hiện của cơ thể, đồng thời nâng cao tinh thần phòng chống lây nhiễm bệnh và tìm hiểu chi tiết về các phương pháp điều trị hiệu quả. Ngoài ra cũng nên quan tâm hơn đến chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi và đời sống tình dục, vì đây cũng có thể là những yếu tố khiến bệnh nặng thêm hoặc giảm đi.

 

          Mong rằng những thông tin trong bài viết “Mụn rộp sinh dục giai đoạn đầu có biểu hiện gì?” đã giúp ích được cho mọi người quan tâm. 

dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan