Phôi thai xuất hiện ở tuần thứ mấy của thai kì?

13/02/2018 1246 đã xem

Mang thai là bước đầu cho hành trình thực hiện thiên chức làm mẹ của người phụ nữ, vì thế mà các chị em luôn muốn tìm hiểu thật tường tận về quá trình hình thành và lớn lên của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Trong đó, phôi thai xuất hiện ở tuần thứ mấy của thai kì cũng là vấn đề được tìm hiểu khá nhiều. chuyên mục sức khỏe sinh sản nữ giới cung cấp bạn một số kiến thức căn bản!

 

Phôi thai xuất hiện ở tuần thứ mấy?

 

Phôi thấy có từ tuần thứ mấy? Phôi thai được hiểu là giai đoạn phát triển trước cả khi thai nhi xuất hiện. Phôi thai được hình thành sau khi tinh trùng gặp trứng tạo thành hợp tử, và phát triển thành noãn hoàng. Từ đó phôi thai sẽ phát triển tiếp tục và tiến tới sự phân chia tế bào để hình thành thai nhi.

 

Sau khi được tạo thành, sẽ phải mất một khoảng thời gian kéo dài từ 5 – 6 tuần để hợp tử di chuyển dần về tử cung làm tổ và bắt đầu cho quá trình chuyển đổi. Do đó mà thông thường, phôi thai chỉ có thể xuất hiện ở tuần thứ 6 hoặc 7 của thai kỳ. Trong thời điểm này tim thai cũng sẽ được hình thành.

 

 

 

 

Phôi thai xuất hiện ở tuần thứ mấy của thai kì? Phôi thai có từ tuần thứ mấy
Phôi thai xuất hiện ở tuần thứ mấy của thai kì?

 

Như vậy, với câu hỏi mang thai tuần thứ mấy có phôi thai, các thai phụ đã có được câu trả lời chính xác cho mình.

 

Các bác sĩ sản phụ khoa khuyến cáo, trong lần khám đầu tiên sau khi phát hiện mình đã thụ thai khoảng 3 tuần, các mẹ nhận được thông tin thai chưa có phôi thai là một điều hoàn toàn bình thường. Nhưng, nếu trong lần khám tiếp theo hoặc khi thai kỳ đã lớn hơn 7 tháng mà mẹ được báo vẫn không xác định được phôi thai thì nguy cơ sẩy thai là rất có khả năng.

 

Cũng theo các chuyên gia về sức khỏe sinh sản nữ giới, trong giai đoạn đầu của thai kỳ, các mẹ cần hết sức chăm sóc và giữ gìn sức khỏe, phải thật cố gắng giữ cân bằng cho sức khỏe lẫn tinh thần để tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi. Vì đây là thời điểm rất quan trọng, dễ xảy ra các tai nạn khi phôi thai vừa mới được hình thành còn rất yếu, không chịu được tác động hay kích thích mạnh.

 

Ngoài việc tìm hiểu phôi thai có từ tuần thứ mấy ra, các mẹ bầu cũng nên lưu tâm phòng tránh các loại thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ cũng như sự lớn lên của bé gồm:

 

- Các chất chứa chất cồn và caffein như bia, rượu, cafe, trà,...

 

- Các loại nước giải khát công nghiệp có ga.

 

- Các loại thức phẩm, đồ uống ngọt có hàm lượng dầu mỡ và đường cao.

 

- Các nhóm thực phẩm có sử dụng gia vị cay nóng như ớt, tiêu, tỏi, giấm…

 

- Thức ăn sống chưa qua chế biến hoặc chế biến sơ, thức ăn dạng trộn gỏi hoặc đã để lâu ngày.

 

- Thực phẩm có thể chứa thủy ngân như cá mập, cá kiếm, cá ngừ…

 

- Nhóm thực phẩm có hàm lượng chất béo và cholesterol nhiều, mẹ bầu có thể sử dụng nhưng nên có chừng mực.

 

 

 

 

Các mẹ nên dưỡng thai theo lời khuyên của chuyên gia sức khỏe sinh sản nữ giới phôi thai có từ tuần thứ mấy
Các mẹ nên dưỡng thai theo lời khuyên của chuyên gia sức khỏe sinh sản nữ giới

 

- Các loại thực phẩm được chuyên gia cảnh báo hoặc dân gian khuyên tránh như đu đủ xanh, nha đam, nhãn, dứa, nhân sâm, dưa hấu ướp lạnh, khổ qua, rau ngót, rau sam, ngải cứu, rau chum ngây,…

 

Trong 9 tháng thai kỳ, không ít thai phụ cũng xảy ra tình trạng ốm nghén và buồn nôn, nếu gặp phải tình trạng này, các chị em cần khắc phục nhanh chóng và hiệu quả để đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của bé.

 

Như vậy, qua những gì cung cấp trong bài viết, các mẹ bầu muốn tìm hiểu về những thông tin xoay quanh vấn đề “Phôi thai xuất hiện ở tuần thứ mấy của thai kì?” "phôi thai có từ tuần thứ mấy" đã được giải đáp thỏa đáng, đồng thời cũng thu thập thêm được những kiến thức dưỡng thai vô cùng bổ ích. 

Bài viết liên quan