Đáng xem

Tìm hiểu Phá thai bằng phương pháp sinh non là như thế nào?

28/04/2019 2755 đã xem

Với sự phát triển của y học hiện nay, việc phá thai đã trở nên an toàn hơn nhờ có nhiều phương pháp phá thai an toàn áp dụng cho từng thời điểm phù hợp. Với những trường hợp thai còn nhỏ dưới 4 tháng tuổi sẽ áp dụng các phương pháp đình chỉ bằng thuốc, nạo hút hay nong gắp. Nhưng khi thai đã hơn 4 tháng tuổi sẽ không thể áp dụng các phương pháp này mà bắt buộc phải kích thích sinh non. Vậy, Phá thai bằng phương pháp sinh non là như thế nào? Hãy tham khảo các thông tin qua bài viết dưới đây.

 

Phá thai bằng phương pháp sinh non là gì

 

Phá thai bằng phương pháp sinh non là cách ép xảy thai đối với những trường hợp tuổi thai nhi đã lớn. Nguyên nhân là do tình trạng thiếu kiến thức sức khỏe sinh sản, tình dục đặc biệt phổ biến ở giới trẻ Việt Nam hiện nay. Chính vì sự thiếu hiểu biết này mà đã xảy ra rất nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn, có những trường hợp mà thai đã được 4-5 tháng tuổi mới phát hiện có thai.

 

Phá thai bằng phương pháp sinh non là gì
Phá thai bằng phương pháp sinh non là gì

** Ưu điểm của việc phá thai bằng phương pháp sinh non

 

1.Ít đau, ít gây tổn thương và không làm ảnh hưởng đến tâm lý của nữ giới.

Độ an toàn và chính xác cao, hạn chế thấp nhất biến chứngs sót thai, sót nhau

Hạn chế tổn thương đến tử cung và buồng trứng, giúp bảo vệ các cơ quan sinh sản cũng như chức năng của chúng.

Quá trình thực hiện diễn ra trong thời gian ngắn, sức khỏe nhanh chóng phục hồi.

 

** Quy trình phá thai bằng kích thích sinh non an toàn

 

Phương pháp phá thai kích sinh non được thực hiện theo quy trình như sau:

 

Bước 1: Trước khi tiến hành phá thai, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát cho chị em, bao gồm siêu âm, xét nghiệm máu… mục đích là xác định tình trạng sức khỏe thai phụ, tuổi thai, kích thước thai, tư thế thai, hình dạng tử cung…

 

Bước 2: Nếu thỏa mãn các điều kiện cần thiết, các bác sĩ sẽ cho chị em ngậm thuốc làm mềm tử cung và cổ tử cung. Sau đó được đưa vào phòng chờ.

 

Bước 3: Khi cổ tử cung giãn nở đến mức cần thiết, bác sĩ sẽ đặt vào buồng tử cung của chị em một túi nhỏ rồi bơm nước vào để tạo túi ối giả.

 

Bước 4: Bác sĩ sẽ tiêm truyền chất dịch có tác dụng kích thích tử cung co bóp, đẩy bào thai ra tương tự như quá trình chuyển dạ thông thường.

 

Bước 5: Sau khi tiến hành thủ thuật thành công, chị em sẽ được chuyển về phòng hồi sức để theo dõi sức khỏe. Đến khi sức khỏe ổn định thì chị em có thể ra về. Sau 2 tuần, chị em sẽ quay lại tái khám để bác sĩ kiểm tra tình hình sức khỏe, ngăn chặn biến chứng nếu có.

 

Những lưu ý sau khi phá thai bằng phương pháp sinh non

 

- Phá thai kích sinh non chỉ đảm bảo an toàn khi được thực hiện ở một địa chỉ uy tín như bệnh viện phụ sản Từ Dũ với trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cao.

 

- Phương pháp này chỉ áp dụng cho thai từ 16 tuần tuổi trở đi.

 

- Phá thai bằng phương pháp sinh non cũng giống như một lần sinh con, nên chị em phải tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc phục hồi sức khỏe của bác sĩ.

 

- Có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lí, và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để chắc chắn không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em sau này.

 

Địa chỉ phá thai bằng phương pháp kích sinh non

 

Dù là phá thai ở giai đoạn nào của thai kỳ, cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe của chị em. Do đó lựa chọn địa chỉ đình chỉ thai mang lại sự an toàn và bảo vệ sức khỏe thật tốt cho chị em phụ nữ là điều vô cùng cần thiết. Thế nên nếu muốn bỏ thai ngoài ý muốn là một sự lựa chọn hàng đầu cho mọi người.

 

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ phá thai bằng phương pháp sinh non
Tiêu chí lựa chọn địa chỉ phá thai bằng phương pháp sinh non

 

1. Đội ngũ các bác sĩ là những người có trình độ chuyên môn cao trong việc đình chỉ thai nhi nên chị em không cần lo lắng và sợ hãi.

2. Các trang thiết bị hiện đại, được đảm bảo vô trùng trong quá trình tiến hành các thủ thuật phá thai để bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

3. Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ an toàn cho quá trình phá thai.

4. Công tác giúp đỡ hỗ trợ bệnh nhân trước và sau khi phá thai luôn được các nhân viên y tế chăm sóc và giúp đỡ tận tâm.

5. Chi phí phá thai được cũng cấp đến người bệnh một con số chính xác, cụ thể. Đảm bảo không hề có tình trạng chặt chém hay thu phí sai quy định.

6. Các thông tin cá nhân luôn được giữ kín để người bệnh có thể bảo vệ cuộc sống riêng tư.

 

Hy vọng với các thông tin đã được cung cấp ở trên thì chị em đã hiểu hơn về phương pháp phá thai kích thích sinh non.

Bài viết liên quan