Đáng xem

Các hình ảnh que thử thai 2 vạch cho biết có thai hay không?

10/03/2018 49044 đã xem

      Que thử thai (hình que thử thai) là dụng cụ thử thai đơn giản và nhanh nhất mà bạn có thể sử dụng bởi vì nó vô cùng tiện lợi lại tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên có nhiều chị em chưa biết về một số hình ảnh que thử có thai nói lên điều gì,bài chia sẽ dưới đây giới thiệu cụ thể cho chị em được biết.

 

Những hình que thử thai thường gặp ở chị em

 

     Hình ảnh Que thử là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin). Đây là một chất do nhau thai tiết ra có mặt trong nước tiểu của thai phụ và để nhận biết có dấu hiệu mang thai hay chưa. Thông thường c em sẽ nhận biết qua hình ảnh thử que có thai

 

     Hormone hCG được gọi là “hormone thai kỳ”  vì nó chỉ được sản sinh ra sau khi quá trình thụ thành diễn ra thành công. Lượng hormone này sẽ tăng lên nhanh chóng sau khi trứng được thụ tinh, khi đó que thử thai hay xét nghiệm đều dựa trên nồng độ hormone này để kết luận bạn có mang thai hay không.

 

     Các chuyên gia cho biết để giúp chị em có thể nhận biết chính xác mình có thai hay không qua những hình ảnh que thử có thai sau đây:

 

Hình Que thử thai không xuât hiện vạch nào
Hình Que thử thai không xuât hiện vạch nào

 

 

Hình Que thử thai không xuất hiện vạch: Tức là que thử thai chưa hoạt động hoặc không hoạt động.

 

Hình ảnh Que thử có thai xuất hiện 1 vạch cho biết bạn không có thai
Hình ảnh Que thử có thai xuất hiện 1 vạch cho biết bạn không có thai

 

Hình Que thử thai 1 vạch: Nếu que thử xuất hiện 1 vạch đậm thì có nghĩa là bạn không có thai.

 

 

Que thử 2 vạch chứng tỏ nữ giới đang mang thai
Que thử 2 vạch chứng tỏ nữ giới đang mang thai

 

Hình ảnh Que thử có thai 2 vạch: Chị em nếu thử xuất hiện 2 vạch đậm thì có nghĩa là bạn đang mang thai. Đây là dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất

 

 

Hình Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là do nhiều nguyên nhân gây ra
Hình Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là do nhiều nguyên nhân gây ra

Hình Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ: Rất khó có thể tìm hiểu đúng đắn kết quả là gì vì nó do nhiều nguyên nhân gây nên :

 

Thử thai quá sớm: Lúc này nồng độ hCG nước tiểu còn rất thấp, que thử thai đã phát hiện có hormone này nhưng không thể biết có thai hay không.  

 

Sẩy thai sớm: Có thể do nồng độ hCG thấp và vì phôi thai đã bị hỏng, không sản sinh đầy đủ như thông thường và đã được chế tạo một phần trước khi ngừng hẳn.

 

Sử dụng không đúng cách: Hiện tượng 1 vạch đậm 1 vạch mờ còn có thể do ngâm que thử thai quá lâu hoặc quá ít thời gian, khi thử thai nước tiểu loãng do uống quá nhiều nước…

 

Hình ảnh Que thử có thai chất lượng kém hoặc hết hạn: Từ đó độ nhạy của dải thử thai kém đi hoặc không có, mất hẳn độ chính xác.  

 

Những lưu ý trong việc sử dụng que thử có thai

 

Để đảm bảo kết quả chính xác khi sử dụng que thử có thai thì chị em cần lưu ý những điều sau đây:

 

Thời điểm thử thai thì thời gian sớm nhất có thể sử dụng que thử có thai là 10 ngày sau khi quan hệ tình dục.

 

Kiểm tra chất lượng que thử có thai: Hiện nay trên thị trường xuất hiện tràn lan các lại que thử thai giả, kém chất lượng, mà hãy mua que thử có thương hiệu, tên tuổi, tại các hiệu thuốc lớn.

 

Để biết kết quả chính xác có thai hay không bạn nên đến các cơ sở y tế xét nghiệm và siêu âm
Để biết kết quả chính xác có thai hay không bạn nên đến các cơ sở y tế 

 

Kiểm tra hạn sử dụng và tem chống hàng giả của que thử thai.

 

Khi sử dụng que thử có thai cần chú ý đến việc bảo quản, không để que thử thai bị ướt trước khi sử dụng, không nên dùng que thử thai đã qua sử dụng.  

 

     Nếu que thử có thai không thể kiểm tra chính xác trường hợp của bạn thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, siêu âm. Cách này sẽ cho kết quả chính xác hơn, giúp cho bạn chăm sóc sức khỏe cho bản thân và thai nhi được tốt hơn hoặc có thể đình chỉ nếu như mang thai ngoài ý muốn.

 

     Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp chị em giải đáp được những thắc mắc về các dạng hình que thử thai chứng minh điều gì

 

Bài viết liên quan