Đáng xem

Thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai

10/03/2018 2219 đã xem

 

Nhiều chị em nghi ngờ bản thân mang thai đều lựa chọn phương án sử dụng que thử thai để phát hiện thai sớm. Bởi đây là một trong những dụng cụ thử thai tại nhà khá tiện lợi, đơn giản, cho ra kết quả nhanh chóng và có tỷ lệ chính xác cao. Tuy nhiên, có không ít chị em gặp phải trường hợp thử que thử thai 1 vạch nhưng bản thân vẫn mang thai, vì sao lại có hiện tượng này xảy ra? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác  với dakhoabinhduong.com nhé!

 

 

Thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai là vì sao?

Que thử thai với nguyên lý hoạt động là giúp phát hiện nồng độ Hormone HCG có bên trong nước tiểu của chị em khi mang thai. Nếu chị em có thai, và nếu thai nhi càng có nhiều tuần tuổi, thì nồng độ HCG có trong nước tiểu càng cao và đậm đặc, khi tiến hành thử que thử thai, nếu que thử thai xuất hiện 2 vạch hoặc 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì nghĩa là chị em đã có thai, nếu 1 vạch là báo hiệu không có thai. Nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp chị em có thai nhưng thử que thử thai 1 vạch.

 

Thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai
Thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai

 

Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho biết chị em thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai có thể là do một số nguyên nhân như sau:

 

Tính sai ngày rụng trứng

Không phải chị em nào cũng có thể tính chính xác ngày rụng trứng. Bên cạnh đó, khi chị em bị căng thẳng tâm lý, công việc quá áp lực cũng có thể khiến chu kỳ kinh nguyệt của bản thân bị thay đổi đột ngột. Từ đó khiến việc thử thai không chính xác.

Dùng que thử thai quá sớm

Việc quá nôn nóng muốn mang thai khiến nhiều nhiều chị em sử dụng que thử thai quá sớm, dẫn đến việc kết quả không chính xác. Que thử thai thường cho kết quả chính xác khi chị em thử thai sau ngày quan hệ từ 7 – 10 ngày.

 

Xem thêm:

 

Uống quá nhiều nước trước khi sử dụng que thử

Hành động này sẽ khiến cho lượng nước tiểu bị loãng, từ đó làm giảm nồng độ hormone HCG. Que thử thai sẽ không thể phát hiện được chị em có mang thai hay không. Vì thế, các chuyên gia khuyên thời điểm lấy nước tiểu để tiến hành thử thai tốt nhất là vào mỗi buổi sáng sớm sau khi chị em vừa mới ngủ dậy.

 

nhận biết dấu hiệu mang thai sớm
nhận biết dấu hiệu mang thai sớm

 

Ngoài ra, nếu phát hiện trong nước tiểu có lẫn một số tạp chất như mủ, máu, dịch âm đạo… Chị em nên ngừng thử thai, bởi điều này có thể khiến que thử cho kết quả thiếu chính xác.

Chất lượng của que thử thai

Có rất nhiều loại que thử thai kém chất lượng, đó có thể là hàng nhái kém nhạy với hormone HCG. Hoặc là que đã bị hết hạn sử dụng, độ nhạy đã không còn khiến cho kết quả bị sai lệch.

Không đủ hormone HCG trong nước tiểu

Với những trường hợp chị em đã từng có tiền sử bị thừa cân, hay béo phì có chỉ số BMI của cơ thể cao hơn bình thường. Và các chuyên gia đã nhận định rằng những trường hợp này thường có nồng độ hormone HCG thấp hơn so với các thai phụ bình thường khác.

Đang sử dụng một số loại thuốc

Nếu chị em đang sử dụng hoặc chỉ vừa mới ngưng sử dụng một số loại thuốc như thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc hỗ trợ sinh sản, thuốc chứa paracetamol… Có thể khiến kết quả của que thử thai bị thay đổi.

Mắc các bệnh về đường sinh dục

Những chị em đang bị mắc bệnh hoặc đang tiến hành điều trị các bệnh viêm phụ khoa như viêm nhiễm đường sinh dục, bệnh ở vùng chậu, bệnh viêm đường tiết niệu… Nếu sử dụng dùng que thử thai cũng có thể gặp phải hiện tượng thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai hoặc thử que thử cho ra 2 vạch nhưng lại không có thai.

Hi vọng với những thông tin vừa cung cấp ở trên sẽ mang đến cho chị em nhiều kiến thức hữu ích trong việc nhận biết dấu hiệu mang thai sớm.

 

Bài viết liên quan