Đáng xem

ABS brake for Exciter 155, Exciter 150

11/08/2017 297 đã xem

ABS brake for Exciter 155, Exciter 150

Exciter 155 was launched with the expectation of many customers. It was thought that this pet car would have many upgrades to bring convenience as well as its rival Winner X. Among those features, ABS brakes are what car players look forward to the most! However, the manufacturer did not bring customer satisfaction and the ABS brake function was not included in the list of upgraded features for the car. Hoang Tri Shop where you will get ABS braking feature on your Exciter 155 and the whole Exciter 150 series can also have ABS brakes. Love this feature, immediately visit Hoang Tri Shop.

Maybe you like:

Genuine TWM clutch

Genuine Italian Brembo RCS 14 brake lever

Learn about ABS technology on motorcycles:

Anti-Lock Braking System (ABS) was invented in the 1920s by Gabriel Voisin. Initially, ABS only applied to the brakes of the aircraft. Decades later, this brake system was applied to the auto industry. By 1988, the BMW K100 was the first motorcycle equipped with ABS brakes. Since then, the ABS system has upgraded the technology to a new level, but the system's mechanism still clings to the release to reduce the vehicle's speed to help the car be safe when running at high speed. 

When it rains, the road is slippery and wet, it will be easy to fall when you brake suddenly, leading to the brake pads and disc pressing against each other, leading to the wheel being hard and unable to rotate, leading to the phenomenon of the wheel being locked and lost. The grip of the tire causes the wheel to slip and an accident occurs.

Chính vì thế, ABS sẽ hỗ trợ bằng cách bóp nhả liên tục, hạn chế lực tác động mạnh má phanh vào đĩa phanh khi người lái bóp hoặc đạp phanh quá nhanh với lực lớn và giữ bánh xe vẫn quay không bị khóa cứng. Sau tình huống nguy hiểm tránh được, hệ thống sẽ tái áp dụng lực phanh lớn nhất để xe dừng lại nhanh hoặc cho tới khi phát hiện mối nguy khóa bánh mới.

Về cấu tạo, ABS có bộ phận cảm biến, bộ điều khiển, bơm thủy lực và các van điều chỉnh lực phanh. Bộ phận cảm biến có nhiệm vụ phát hiện khi có lực phanh, đo tốc độ quay, khả năng cân bằng, độ trượt không nằm trong giới hạn an toàn. Thành phần chính của bộ cảm biến là loại cảm biến tốc độ. Dễ dàng nhận ra bởi cấu tạo đặc biệt là đĩa nhỏ có các khe hở nằm sát trục quay của bánh. Bộ điều khiển ECU là bộ não của phanh ABS. Nhiệm vụ của ECU là tiếp nhận, phân tích, so sánh các thông tin do cảm biến gửi về. Ngoài ra, ECU còn có tính năng "ghi nhớ". Dựa trên những thông số đã kích hoạt trước đó, ECU sẽ ghi nhớ cho những lần sau khi cùng tình huống. Cũng giống như các hệ thống phanh đĩa khác, bơm thủy lực cũng gồm piston và xi-lanh, tác dụng điều chỉnh lực đẩy lượng dầu lên má phanh, trong đó có sự trợ giúp của các van. Các van này sẽ trợ giúp điều chỉnh lực tác động vào má phanh.

Hệ thống ABS hỗ trợ người lái rất nhiều nhưng không phải là tuyệt đối vì thế không nên phó mặc an toàn cho công nghệ. Quan trọng nhất vẫn là rèn luyện lỹ năng để xử lý các tình huống bất ngờ.Hiện nay, tại một số nước như Ấn Độ hay khu vực châu Âu, các môtô, xe máy sản xuất và bán ra sau 2016 có dung tích xi-lanh từ 125 phân khối trở lên bắt buộc phải trang bị hệ thống phanh ABS.

Nguồn: VNExpress

Độ phanh ABS xe Exciter 150 và Exciter 155 tại Hoàng Trí Racing Shop:

Phanh thắng ABS là một công nghệ không thể thiếu đối với các dòng xe ra mắt hiện nay. Tính năng này được ví như là con tim của xe và mang lại an toàn cho người ngồi xe tối đa. Các dòng xe côn tay, anh em lựa chọn là người trẻ tuổi nên sự đam mê tốc độ cũng như yêu thích phượt rất được yêu thích. Do đó, chức năng phanh thắng ABS trên Exciter 155 rất cần thiết và đảm bảo an toàn cho người ngồi xe. Vậy nên, nhiều khách tìm kiếm nơi độ phanh ABS cho Exciter 155 và trang bị cho xế cưng của mình. Chức năng phanh ABS giúp chống bó cứng phanh thắng trong trường hợp thắng gấp làm cho xe của bạn bị mất cân bằng, bánh trượt rất nguy hiểm cho người ngồi xe.

Lợi ích của việc độ phanh thắng ABS cho Exciter:

- Nâng cấp giúp xe hiện đại hơn

- Chống bó cứng phanh thắng

- Phanh thắng gấp vẫn an toàn

- Chinh phục tốc độ tối đa

Nếu bạn đang mong muốn chiếc Exciter 150, Exciter 155 của mình hiện đại hơn và trang bị các tính năng độc đáo như phanh thắng ABS mời quý khách ghé ngay 1 trong 2 chi nhánh Hoàng Trí Shop để được nhân viên tư vấn rõ hơn và chi tiết hơn. Đối với khách hàng ở xe, Hoàng Trí Shop chưa hỗ trợ bán mua về cho tính năng này.

Lưu Ý: Giá trên bài viết chỉ bao gồm phanh ABS 1 kênh trước hoặc sau (Nếu khách hàng muốn làm cả 2 kênh trước và sau thì chi phí sẽ phát sinh thêm)

Địa chỉ 1: 158 -160 Hàn Hải Nguyên, Phường 8, Quận 11, TP.HCM

Địa chỉ 2: 586 Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8, TP.HCM

Điện thoại: 0909 4747 13 - 0909 5030 25

Video: Độ phanh ABS 2 kênh cho Exciter 155 - hướng dẫn lắp đặt

Detailed image of ABS Exciter 155 . brake

Hình ảnh chi tiết phanh ABS Exciter 155

The customer also equipped the X1R front fork combo for the Exciter 155

The customer also equipped the X1R front fork combo for the Exciter 155

High-class Adelin oil for quick deceleration

High-class Adelin oil for quick deceleration

Close-up view of Exciter 155's front legs

Close-up view of Exciter 155's front legs

Overview of the Exciter 155 with many classy accessories

Overview of the Exciter 155 with many classy accessories

Bài viết liên quan