Đáng xem

7 lưu ý quan trọng khi hẹn hò trên mạng

09/03/2021 897 đã xem

Hẹn hò trên mạng đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay, bên cạnh việc giúp các bạn có nhiều cơ hội giao lưu tìm hiểu thì còn có những vấn đề đáng lưu tâm ảnh hưởng cuộc sống của bạn. Chúng tôi xin chia sẽ 7 lưu ý quan trọng khi hẹn hò trên mạng giúp bạn hiểu rõ và có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân của mình

Hẹn hò trên mạng là xu hướng của giới trẻ hiện nay
Hẹn hò trên mạng là xu hướng của giới trẻ hiện nay

1. Thành thật khi hẹn hò trên mạng

Khi tham gia hẹn hò trên mạng bạn nên thành thật về bản thân, ví dụ như mình tên gì, bao nhiêu tuổi, đang làm công việc gì để đối phương biết về bạn. Vì khi hẹn hò mà từ đâu mọi thứ đều không thật tình mọi chuyện cũng sẽ chẳng đi tới đâu

2. Không dành nhiều thời gian cho 1 người nhất định

Vì muốn tiết kiệm thời gian kết bạn bốn phương nên bạn chọn cách hẹn hò trên mạng, vì vậy không nên dành thời gian cho 1 người nhất nếu cảm thấy đối phương không phù hợp với mình hoặc cảm giác họ không muốn phát triển mối quan hệ này thêm nữa.

3. Xác định đối phương

Bạn nên tìm hiểu thông tin về đối phương thông xem có đúng là thật hay không, thông qua thông tin người ấy cũng cấp hay đăng kí với app hẹn hò trên mạng. Vì nếu mọi thứ là thật thì bạn mới có thể tiếp tục mối quan hệ hẹn hò trên mạng được

4. Thể hiện bản thân – không quá khiêm tốn

Khi hẹn hò trên mạng bạn không nên quá khiêm tốn mà hãy tự tin thể hiện bản thân. Vì khi mình thể hiện những ưu điểm, tính cách tốt của mình đối phương mới có thể cảm nhận được và hiểu hơn về bạn.

Những bí quyết khi hẹn hò trên mạng
Những bí quyết khi hẹn hò trên mạng 

5. Phân tích và thăm dò đối phương qua giao tiếp

Hãy tạo ra những câu hỏi chung chung và xem kết quả họ trả lời có nhất quán với những lần trước hay không. Nếu không đúng, bạn phải cẩn thân và đề phòng người ấy ngay.

Ví dụ: bạn sống ở đâu, bạn tuổi con gì, sinh năm bao nhiêu,… 

Lưu ý, bạn nên có cuộc trò chuyện điện thoại trước khi gặp mặt đối phương bên ngoài để phân tích và thăm dò tính tình cũng như những thông tin có phải thật hay không. Bạn nên những kín những thông tin cá nhân quan trọng như nơi sinh sống, bạn bè, số tài khoản ngân hàng, cmnd,..

6. Hãy Cảnh giác và giữ an toàn cho bản thân

Hãy cảnh giác đối phương trong lần gặp đầu tiên vì hiện nay có nhiều thành phần xấu lợi dụng hẹn hò trên mạng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc có những mục đích trục lợi khác. Đặc biệt, bạn không nên gửi những tấm ảnh nhạy cảm cho đối phương để tránh bị họ tống tiền hoặc đăng lên các web không sạch sẽ.

Lưu ý, bạn phải luôn giữ an toàn cho bản thân bằng cách trước khi gặp mặt hẹn hò bạn nên thông báo cho người thân, bạn bè về thông tin của cuộc hẹn như bạn đi gặp ai, ở đâu và khoảng thời gian nào. Và bạn không nên mời đối phương về nhà trong lần gặp mặt đầu tiên để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

7.  Không nên đặt niềm tin quá nhiều khi hẹn hò trên mạng

Khi hẹn hò trên mạng, bạn không nên đặt quá nhiều niềm tin và tình cảm vào đấy, đây chỉ là một công đồng – nơi kết nối những người cô đơn với nhau nên không lường trước được ai là người tốt, ai là kẻ xấu. Vì thế, bạn nên thật cẩn thận khi kết bạn bốn phương có hình và số điện thoại. Chúc bạn mau chóng tìm được tình yêu đích thực của mình!

 

Nguồn: https://waodate.com
Bài viết liên quan