Đáng xem

Những điều cần tránh để chuyện hẹn hò bền lâu và có kết thúc đẹp

19/07/2020 930 đã xem

Bạn và người ấy mới chỉ gặp nhau có vài lần, nhưng cả hai có vẻ rất tâm đầu ý hợp cũng như cảm mến nhau. Tuy nhiên, không nên quá vội vàng cho một mối quan hệ yêu đương để tránh những tổn thương, rủi ro. Do đó, nếu muốn chuyện hẹn hò bền lâu và có kết thúc đẹp, các bạn nên tránh những điều mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

 

 

Chuyện hẹn hò khi hai người quá coi trọng nhau

Trong tình yêu, chúng ta cần tạo cho nhau những khoảng trống nhất định cũng như thời gian riêng tư để đối phương cảm thấy được là chính mình. Nếu bạn gặp phải một số trường hợp dưới đây thì nên xem xét lại để chuyện hẹn hò được tốt đẹp nhất:

Quản lý chặt chẽ thời gian của nhau

Khi yêu, ai cũng muốn người kia dành trọn vẹn thời gian cho mình nên nhiều người chỉ suốt ngày nhắn tin, gọi điện cho người ấy… Ngay cả câu chuyện hôm nay ăn món gì, hay đơn giản là hôm nay thích làm gì cũng chia sẻ với nhau.

Trong tình yêu không nên quá coi trọng đối phương mà bỏ qua những mối quan hệ khác
Trong tình yêu không nên quá coi trọng đối phương mà bỏ qua những mối quan hệ khác

Tuy nhiên, nếu ngày nào cũng là những chuyện hẹn hò như vậy thì quá nhàm chán và nhạt nhẽo. Do đó, chỉ sau một thời gian ngắn, hai người sẽ không còn chuyện gì để nói. Cứ thế tình cảm cứ vơi dần theo năm tháng.

Đôi khi chỉ vì quá bận rộn mà không kịp trả lời tin nhắn thì người yêu lại cho rằng bạn đang lừa dối họ, bạn đã thay đổi hoặc không muốn nói chuyện nữa. Cũng có thể trong lúc tức giận mà bạn lại có suy nghĩ cho rằng đối phương thật ích kỷ và không yêu mình nữa.

Do đó, để giải quyết vấn đề này và có một câu chuyện hẹn hò đẹp, thú vị, hai người cần tạo cho nhau một không gian riêng để tự làm những việc mình thích. Có như vậy mới cảm thấy tình yêu thật ý nghĩa chứ không gò bó như những cặp đôi khác.

Dành thời gian cho nhau quá nhiều mà không nghĩ đến bạn bè

Ngoài tình cảm dành cho nhau, các bạn cũng cần duy trì mối quan hệ với bạn bè xung quanh. Không nên sống khép kín chỉ có tình yêu của riêng mình. Tốt hơn hết, bạn nên biết cân bằng giữa bạn bè và tình yêu, gia đình để cảm xúc luôn tươi mới, thăng hoa hơn.

Vì thế, bạn và người ấy cần đổi mới chuyện hẹn hò, có thể rủ thêm mấy đứa bạn thân hoặc đến thăm gia đình. Có như vậy, mới có nhiều kỷ niệm về nhau mà còn hiểu nhau nhiều hơn.

Muốn sống thử ngay sau khi nhận lời yêu

Trong tình yêu thì ai cũng muốn sống chung để dành trọn vẹn tình yêu cho người ấy. Thế nhưng, nếu hai người mới chỉ quen và bắt đầu chuyện hẹn hò một vài tháng thì không nên đồng ý sống thử.

Bạn hãy để hai người có thêm thời gian hiểu nhau hơn chứ không nên quá vội vàng vì cái gì đến quá dễ thì trôi qua cũng rất nhanh. Không những vậy, khi sống với nhau còn xảy ra rất nhiều mâu thuẫn, có vui nhưng cũng có giận hờn. 

Không nên nóng vội sống thử khi vừa mới nhận lời yêu
Không nên nóng vội sống thử khi vừa mới nhận lời yêu

Đây cũng là một trong những bài học đắt giá của rất nhiều cặp đôi vì sống thử với nhau quá sớm mà dẫn đến chia tay. Do đó, bạn nên cân nhắc chuyện hẹn hò này trong mối quan hệ của mình.

Qua đêm với người yêu khi mới hẹn hò

Ngoài việc sống thử thì qua đêm ngay khi mới trải qua chuyện hẹn hò là vấn đề nhạy cảm và không nên chút nào. Ngay cả khi hai người có chuyến du lịch thật ý nghĩa nhưng hãy giữ an toàn cho chính bản thân mình mà không được để đối phương dụ dỗ bằng bất kỳ lời mật ngọt nào.

Bạn hãy để thêm một thời gian nữa sau khi hai người đã thấy đủ tự tin và thoải mái trong chuyện ấy cũng chưa muộn.

Gọi tên thân mật quá sớm

Tình yêu mới bao giờ cũng lãng mạn hơn cả, nên ai cũng muốn đặt biệt danh thật gần gũi cho người ấy. Tuy nhiên, nếu gọi nhau bằng từ vợ - chồng quá sớm sẽ làm cho bạn cảm thấy nhanh chán và không còn sự hấp dẫn nữa.

Đặc biệt, chuyện hẹn hò không ai biết trước được điều gì, nếu chẳng may hai người chia tay thì bạn sẽ như thế nào? Chắc chắn, khi nghĩ đến cái tên đó được người ấy gọi cho người mới, sẽ khiến bạn thật đau lòng.

Đăng ảnh thân mật quá sớm lên mạng xã hội

Trong chuyện hẹn hò, ai mà chẳng chụp ảnh thân mật của nhau để lưu lại khoảnh khắc hạnh phúc đó. Tuy nhiên, hãy giữ những bức ảnh đó cho riêng bạn và người ấy. Đồng thời, nên hạn chế đăng ảnh lên mạng xã hội cho cả thế giới cùng biết.

Không nên đăng ảnh quá sớm lên mạng xã hội khi mới bắt đầu chuyện hẹn hò
Không nên đăng ảnh quá sớm lên mạng xã hội khi mới bắt đầu chuyện hẹn hò

Bởi việc công khai đăng ảnh quá sớm đôi khi sẽ làm cho người ghen ghét bạn hay những người hay nói xấu người khác bàn tán về bạn. Chính vì thế, nên hạn chế chia sẻ khoảnh khắc của bạn và anh ấy cho người khác biết mà chỉ cần hai người hiểu nhau là đủ.

Nóng lòng muốn gặp bố mẹ của nhau

Chuyện hẹn hò của hai bạn mới được vài tuần hoặc vài tháng mà đã nôn nóng gặp bố mẹ đối phương là điều không nên chút nào. Hãy để chuyện hẹn hò diễn ra tự nhiên nhất và cần có thời gian để thấu hiểu nhau hơn.

Nếu không kiên nhẫn thì rất có thể sau này, khi hai người không còn yêu nhau nữa sẽ không biết nên nói chuyện với bậc phụ huynh như thế nào.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về những vấn đề cần tránh trong chuyện hẹn hò để tình yêu luôn hạnh phúc bền lâu. Hy vọng những thông tin trên đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn đưa ra được quyết định hợp lý nhất để gìn giữ tình yêu của mình.

Bài viết liên quan