Đáng xem

Phòng chat và những điều có thể bạn chưa biết

05/10/2020 744 đã xem

Phòng chat ngày nay không còn mấy xa lạ với những bạn trẻ Việt Nam. Đây là không gian mà bạn có thể thoải mái làm quen với những người bạn mới từ khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, hình thức trò chuyện online này ẩn chứa rất nhiều điều bí mật mà bạn nên biết để có thể tránh khi sử dụng phòng chat.

 

 

Phòng chat là gì?

Phòng chat được ví là một căn phòng để bạn có thể tự do trò chuyện, làm quen qua mạng với những người bạn mới. Nó giống như mà không gian của những người có nhu cầu kết bạn, làm quen. Hằng ngày có nhiều người thoát khỏi phòng chat nhưng cũng nhiều người mới tham gia vào. Mỗi phòng thường chứa số lượng lớn người dùng. Tất cả người dùng đến có thể tham gia đọc và phản hồi tin nhắn của nhau.

Phòng chat được ví là một căn phòng để bạn có thể tự do trò chuyện, làm quen qua mạng với những người bạn mới.
Phòng chat được ví là một căn phòng để bạn có thể tự do trò chuyện, làm quen qua mạng 

 

Hình thức trò chuyện này thu hút những bạn trẻ Việt Nam và cả trên thế giới. Bạn có thể trò chuyện với nhiều người xuất thân khác nhau, văn hóa khác nhau. Qua đó, bạn có thể học được nhiều điều từ họ, kết bạn, làm quen bạn bè bốn phương. Không chỉ những phòng chat của những bạn Việt Nam, bạn có thể tham gia các phòng trò chuyện quốc tế. Đây là không gian trò chuyện bổ ích và thú vị nếu bạn biết sử dụng và tận dụng điểm tốt của nó.

Những góc khuất của phòng chat online

Phòng chat được lập ra với mục đích tốt để giao lưu, làm quen, học hỏi với bạn bè bốn phương. Tuy nhiên, trong môi trường Internet phức tạp, hình thức này dần dần biến chất và có nhiều góc khuất đen tối. Cùng điểm qua những mặt trái của phòng chat online để bạn biết và né tránh những điều tiêu cực.

Những chủ đề trò chuyện tiêu cực

Có rất nhiều căn phòng online lập ra để bàn về những chuyện tiêu cực, thậm chí phi pháp. Vì thế, bạn phải chọn lựa phòng chat thật kỹ càng để tránh những thành phần xấu. Vụ bê bố phòng chat thứ N của Hàn Quốc là một điển hình. Tòa những thanh niên trí thức và thư sinh dẫn đầu một căn phòng đen tối về mua bán dâm và phụ nữ. Hay vụ phòng chat của những nghệ sĩ nổi tiếng ở Hàn Quốc lan truyền những văn hóa phẩm đồi trụy,... Mặt trái của những căn phòng như thế này ngày càng được phơi bày trước ánh sáng.

Có rất nhiều căn phòng online lập ra để bàn về những chuyện tiêu cực, thậm chí phi pháp.
Có rất nhiều căn phòng online lập ra để bàn về những chuyện tiêu cực, thậm chí phi pháp.

 

Nơi săn mồi của những gã đào hoa

Một thành viên của nhóm chat qua mạng ôn thi đại học 2020 chia sẻ: “Em được bạn bè giới thiệu vào một nhóm chat ôn thi đại học 2020 với những học sinh top đầu của các trường trong tỉnh. Em đang đăng ký tham gia và phát hiện đây là phòng chat của những kẻ biến thái trá hình. Họ thoải mái đề nghị những bạn học sinh như em một mức giá để qua đêm cùng họ. Ngoài ra, họ còn trả hoa hồng cho ai giới thiệu được người vào căn phòng này. Quá sợ hãi, em đã thoát ra ngay trong vòng 30 phút.”

Phòng chat chính là không gian quá lý tưởng cho những kẻ đang tìm kiếm con mồi. Những căn phòng trá hình là không gian học tập hay các câu lạc bộ nhưng thật chất lại là một nơi môi giới mại dâm trá hình. Không ít những thành viên ở dưới độ tuổi vị thành niên có mặt trong những nhóm chat như thế này.

Khó kiểm soát được tất cả thành viên

Rất nhiều nhóm chat tích cực bị những thành phần xấu vấy bẩn. Những phòng chat rất khó để kiểm soát được mọi thành viên tham gia căn phòng. Anh H, chủ câu lạc bộ giày chia sẻ “Mình đã từng lập 1 nhóm chat để những thành viên có thể chia sẻ những điều hay ho về giày. Phòng chat đã duy trì được gần 2 năm với lượng thông tin và hình ảnh khủng. Vậy mà mới tháng 5 vừa rồi, một số thành phần liên tục truyền bá những văn hóa phẩm đồi trụy. Mình không thể nào lọc hết được những thành viên đó nên tạm ngưng phòng chat này.”

Tham gia cộng đồng kết bạn bốn phương an toàn

Hãy quên đi những phòng chat với quá nhiều những tiêu cực và không còn thịnh hành ở năm 2020. Tham gia kết bạn bốn phương, tìm người yêu trên những trang web uy tín dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều.

website hẹn hò dành cho những bạn trẻ độc thân Việt Nam và cả người nước ngoài sống tại đây.
Web hẹn hò dành cho những bạn trẻ độc thân Việt Nam và cả người nước ngoài 

Xem thêm: Cách tỏ tình bằng tin nhắn hiệu quả

Waodate là website hẹn hò dành cho những bạn trẻ độc thân Việt Nam và cả người nước ngoài sống tại đây. Khác với những website khác, Waodate không chỉ cho phép bạn trò chuyện thoải mái trên nền tảng website “xịn sò”. Những người dùng còn được kết bạn với nhau bằng những cuộc hẹn thú vị. chính hình thức kết bạn độc đáo này giúp Waodate thu hút những thành viên nghiêm túc và có thiện chí kết bạn cao. Vì thế, khi tham gia Waodate, bạn hoàn toàn yên tâm về những thành phần tiêu cực, thiếu nghiêm túc.

Không thể phủ nhận những lợi ích từ phòng chat online nhưng những mặt trái của hình thức này ngày càng nhiều. Nếu bạn chọn tham gia những không gian trò chuyện như thế này, hãy cẩn thận và cân nhắc thật nhỉ.

Nếu bạn đang tìm một phòng chat, không gian kết bạn hẹn hò văn minh, hãy tham gia Waodate ngay hôm nay. Không gian hẹn hò online văn mình này sẽ giúp bạn gặp gỡ những người thuộc class A+ và nhanh chóng thoát ế. Chúc bạn tìm được những người bạn thú vị.

dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan