10 thói quen làm ảnh hưởng đến phong độ của quý ông

07/12/2017 630 đã xem

Có những thói quen tưởng chừng như vô hại, nhưng thật chất chúng lại rất nguy hiểm với nam giới, có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của các quý ông như không tập thể dục, bị thiếu ngủ, xem tivi quá nhiều, ít quan hệ…. Các bạn hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

 

 

NHỮNG THÓI QUEN LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN BẢN LĨNH CỦA QUÝ ÔNG

  •  Không tập luyện thể dục thể thao


Theo các nghiên cứu khoa học, thì việc nam giới tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp cho việc cương cứng được tốt hơn. Cuộc nghiên cứu diễn ra với khoảng 300 người tham gia khảo sát về mức động hoạt động. Các nhà khoa học đã chia 300 người ra thành các nhóm như: Ngồi yên, hoạt động nhẹ, vừa và cao. Những người tham gia cũng sẽ tự báo cáo chất lượng cũng như là về mức độ tình dục của họ, gồm khả năng cương dương, cực khoái và tần suất cương. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Những người thường xuyên tập thể dục thì khả năng tình dục cao hơn so với những người lười hoặc không tập thể dục.

 

Sử dụng thuốc lá (hút thuốc) quá nhiều
Sử dụng thuốc lá (hút thuốc) quá nhiều
  • Sử dụng thuốc lá (hút thuốc) quá nhiều


Một nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa việc hút thuốc lá và phong độ của các quý ông. Trong cuộc nghiên cứu này có khoảng 65 người tham gia vào chương trình "bỏ hút thuốc lá trong vòng 8 tuần". Các nhà khoa học sẽ so sánh mức độ cương cứng trước, trong và sau khi kết thúc chương trình. Trong cuộc nghiên cứu này có khoảng 20% người tham gia là thú nhận có gặp phải rối loạn chức năng cương dương. Và kết quả sau khi kết thúc nghiên cứu đã cho thấy 75% người bỏ thuốc lá có chức năng cương cứng, ham muốn tình dục tốt cũng cải thiện 1 cách rõ rệt sau khi kết thúc thử nghiệm.

 

  •  Ít quan hệ tình dục


Theo một nghiên cứu vào năm 2008 cho biết: Quý ông quan hệ tình dục càng nhiều thì sẽ càng ít gặp phải tình trạng rối loạn chức năng cương dương hơn những người ít có quan hệ. Những nhà khoa học đã phân tích kết quả từ 989 nam giới từ 55 đến 75 tuổi tham gia vào nghiên cứu được thực hiện trong vòng 5 năm. Nghiên cứu cho thấy, những người có quan hệ ít hơn một lần một tuần thì nguy cơ gặp phải tình trạng rối loạn cương dương là cao hơn gấp đôi so với những người có quan hệ một tuần một lần. Để có thể ngăn chặn được tình trạng này, thì tốt hơn nam giới nên có quan hệ ba lần một tuần.

 

Bị thiếu ngủ ảnh hưởng sinh lý nam giới
Bị thiếu ngủ ảnh hưởng sinh lý nam giới
  •  Bị thiếu ngủ


Một vài nghiên cứu về vấn đề này cho thấy, những người ngủ không đủ giấc thì việc ham muốn sẽ bị suy giảm vào ngày hôm sau đồng thời thì khả năng sinh sản cũng sẽ thấp hơn so với những người ngủ đủ giấc. Một nghiên cứu khác từ Đại học Chicago vào năm 2011 cũng đã cho thấy, những người ngủ ít hơn 5 giờ một đêm trong vòng 1 tuần thì lượng hoocmone testosterone sẽ thấp hơn so với những người có giấc ngủ từ 7 đến 9 giờ một đêm.

 

Xem thêm:

 

  •  Phong độ suy giảm vì không ăn dưa hấu


Vào năm 2008, Đại học Texas A&M đã tìm ra được một thành phần bên trong quản dưa hấu là citrulline –arginine, nó có tác dụng tương tự như viagra giúp các mạch máu thư giãn, hỗ trợ điều trị tình trạng rối loạn cương dương cũng như là giúp cải thiện ham muốn ở nam giới.
Ăn quá nhiều đồ ăn nhanh


2011 Đại học Harvard đã tiến hành 1 nghiên cứu và cho thấy những người ăn các loại thực phẩm chế biến có hàm lượng chất béo chuyển hóa như bánh quy, bánh ngọt, chocolate, khoai tây chiên…., sẽ làm cho đời sống tình dục cũng như sức khỏe sinh sản trở nên yếu kém hơn so với những người có chế độ ăn uống lành mạnh

 Xem tivi quá nhiều là ly do ảnh hưởng sinh lý
 Xem tivi quá nhiều là ly do ảnh hưởng sinh lý
  •  Xem tivi quá nhiều


Một nghiên cứu từ Đại học Rochester đã cho thấy, những người có thời gian xem tivi trên 20 giờ một tuần thì lượng tinh trùng thấp hơn 44% so với những người ít xem hoặc không xem tivi. Nghiên cứu còn phát hiện ra rằng, những người ngồi một chỗ do thói quen xem tivi thì còn làm cho chất lượng của tình trùng bị suy giảm đi.

 

 

  •  Ý thức vệ sinh răng miệng kém


Các nhà khoa học từ Journal of Periodontology đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy rằng bệnh về nướu răng thường gặp ở nam giới nhiều hơn thường sẽ bị rối loạn cương dương. Một nghiên cứu khác vào năm 2012 cũng có kết quả tương tự, vi khuẩn ở trong mô nướu có thể đi xuyên qua cơ thể và gây ra tình trạng viêm nhiễm và làm hư hại các mạch máu ở dương vật

  • Giảm phong độ vì không uống café


Một nhóm nha khoa học tại Đại học Texas đã phát hiện ra rằng có đến 42% nam giới uống từ 2 đến 3 ly café (85 đến 170 mg) mỗi ngày thì sẽ ít gặp phải tình trạng rối loạn cương dương hơn. Nghiên cứu đã chứng minh được rằng chất caffein có trong café sẽ giúp cho các động mạch trong “cậu nhóc” được thư giãn, đồng thời giúp tăng lưu lượng máu.

 

Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan