Bệnh lậu có thể lây qua đường nước bọt không

07/05/2018 1240 đã xem

Bệnh lậu được biết đến là căn bệnh xã hội gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khôn lường, và bệnh có thể lây lan nhanh chóng qua nhiều con đường khác nhau. Chính điều đó đã khiến không ít người bệnh lo lắng không biết bệnh lậu có thể lâu qua đường nước bọt không? Để có câu trả lời chính xác mọi người có thể cùng tham khảo những thông tin chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một trong bài viết dưới đây.

 

 

Bệnh lậu có thể lây qua đường nước bọt không

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa, con đường lây nhiễm bệnh lậu chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn, cho nên vị trí những bệnh xuất hiện thường là ở bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, với lối quan niệm về quan hệ tình dục trong giới trẻ đang ngày càng thoáng, thì tỷ lệ người mắc bệnh lậu qua đường miệng cũng không ngừng tăng cao.

 

 

 

Nhiều người lo lắng không biết bệnh lậu có lây qua đường nước bọt không?

Bệnh lậu có lây qua đường nước bọt không?

 

Xem thêm:

 

Bên cạnh đó, quan hệ tình dục bằng miệng rất khó để sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn, vì thế những người đã từng xảy ra quan hệ tình dục bằng miệng với người bệnh đều có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh. Đặc biệt, bệnh lậu ở miệng còn tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm đe dọa đến tính mạng người bệnh, nếu bệnh không được điều trị sớm và đúng cách.

 

Từ đó có thể hiểu rằng, bệnh lậu có thể lây nhiễm qua đường nước bọt nếu các bạn có sự tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh như quan hệ tình dục bằng miệng, hôn, sử dụng chung đồ dùng vệ sinh răng miệng…

 

Con đường lây nhiễm bệnh lậu bằng nước bọt thường có tính chất 2 chiều vì bệnh có thể lây nhiễm từ cơ quan sinh dục sang đường miệng và ngược lại. Khi đó, miệng sẽ tiếp xúc trực tiếp với cơ quan sinh dục, nếu một trong hai bộ phận có chứa khuẩn lậu thì khả năng bị nhiễm bệnh lên đến 95%.

 

Bệnh lậu có thể lây nhiễm từ đường miệng sang các cơ quan sinh dục thông qua nước bọt hoặc những vết thương, vết trầy xước ở trên niêm mạc của 2 bộ phận. Khi cơ quan sinh dục bị nhiễm bệnh, sẽ xuất hiện một số biểu hiện như tiểu rắt, tiểu buốt, đau, có cảm giác ngứa ngáy ở cơ quan sinh dục đặc biệt là khi quan hệ, xuất hiện mủ chảy ra từ niệu đạo, nóng sốt, cả người mệt mỏi, bị nổi hạch…

 

Bệnh lậu khi lây nhiễm từ cơ quan sinh dục sang đường miệng sẽ có một số biểu hiện như: Miệng, lưỡi, vòm họng của người bệnh bắt đầu xuất hiện những mảng màu trắng, viêm loét, và sưng tấy khiến người bệnh đau đớn. Biểu hiện nay rất dễ bị nhầm lẫn với tình trạng viêm họng nếu như không được kiểm tra kỹ lưỡng.

 

Bệnh lậu lây nhiễm qua đường miệng có thể do sử dụng chung đồ dùng vệ sinh răng miệng với người bị bệnh. Cũng có thể là do sử dụng chung khăn mặt, bồn rửa tay… Tuy nhiên, theo các chuyên gia khả năng bệnh lây nhiễm qua đường này thường không quá cao, bởi vì khuẩn lậu không thể tồn tại quá lâu ở môi trường bên ngoài.

 

Thăm khám và điều trị bệnh kịp thời ngay khi phát hiện triệu chứng bệnh lậu ở miệng.

Thăm khám ngay khi phát hiện triệu chứng bệnh lậu ở miệng 

 

Lời khuyên:

 

Ngay khi phát hiện bản thân bị nhiễm bệnh lậu qua đường nước bọt, các bạn không được tự ý mua thuốc về nhà điều trị, mà cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa thông qua quá trình thăm khám trực tiếp. Nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng bản thân.

 

Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan