Bệnh lậu ở nam giới thường có triệu chứng nào?

08/05/2018 989 đã xem

Lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn và có thể xảy ra ở cả nam lẫn nữ giới. Tuy nhiên, xét về những triệu chứng và biến chứng của bệnh thì ở nam giới khác hẳn với nữ giới. Vậy, bệnh lậu ở nam giới thường có triệu chứng nào? Hãy cùng làm sáng tỏ vấn đề này qua những thông tin trong bài viết sau.

 

 

Bệnh lậu ở nam giới thường có triệu chứng nào?

 

     Biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới xuất hiện khá trễ thì các triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới xuất hiện khá sớm, chỉ sau 3 – 5 ngày bị khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể.

 

     Những triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới có nguy cơ gặp phải sẽ là:

 

noneamp Đầu dương vật bị đau, quy đầu và xung quanh dương vật bị ngứa ngáy và có hiện tượng tất đỏ quy đầu.

 

noneamp Khi đi tiểu có cảm giác ngứa ngáy và đau dọc niệu đạo.

 

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới thường là đau rát khi giao hợp
Triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới thường là đau rát khi giao hợp

 

noneamp Xuất hiện tình trạng niệu đạo chảy mủ màu vàng hoặc vàng xanh, lượng mủ này khá nhiều và thường chảy vào sáng sớm, cùng lúc đó sẽ xảy ra hiện tượng tiểu buốt và tiểu rắt.

 

noneamp Mỗi khi dương vật cương cứng hoặc quan hệ tình dục sẽ có cảm giác đau rát.

 

noneamp Có trường hợp người bệnh còn bị nổi hạch bẹn, mệt mỏi, nóng sốt,…

 

     Như vậy, với những thông tin chia sẻ trên, người bệnh đã tìm được trả lời cho câu hỏi “Bệnh lậu ở nam giới thường có triệu chứng nào?”.

 

     Ngoài ra, các bác sĩ vẫn cung cấp thêm thông tin rằng các triệu chứng xuất hiện trong giai đoạn mãn tính trên nếu không được phát hiện và chữa trị hết hẳn sẽ nahnh chóng chuyển sang giai đoạn nguy hiểm hơn. Lúc này các biểu hiện của bệnh sẽ không còn rõ rệt nữa, nhưng ngược lại song cầu khuẩn lậu sẽ xâm nhập từ niệu đạo trước vào sâu tuyến niệu đạo sau và tiếp tục phát triển gây nên hiện tượng chảy mủ đục vào buổi sáng và tăng lên các triệu chứng khi hoạt động nặng, uống bia rượu nhiều,…

 

     Công tác thăm khám và chữa trị giai đoạn này sẽ diễn ra vô cùng phức tạp, nếu kéo dài hoặc không điều trị hết hẳn sẽ dẫn đến các biến chứng như viêm tiền liệt tiền tuyến, viêm mào tinh,… có thể gây ra vô sinh. Lẽ đó mà ngay khi phát hiện các triệu chứng của bệnh lậu, nam giới nên nhanh chóng đến các phòng khám chuyên khoa tiến hành xét nghiệm, thăm khám để có kết quả chính xác nhằm đưa ra hướng điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

 

Xem thêm

 

Cách điều trị bệnh lậu ở nam giới

 

     Với các triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới, hiện nay có hai phương pháp chính để khắc phục là sử dụng thuốc kháng sinh hoặc phương pháp DHA, còn gọi là phương pháp nhiệt điện trường. Vì vẫn chưa nghiên cứu được thuốc đặc trị bệnh lậu, nên bác sĩ chỉ định cho người bệnh dùng chủ yếu là thuốc kháng sinh với dạng uống và dạng tiêm. Thuốc điều trị thường chỉ dùng một loại duy nhất để tránh tình trạng lờn thuốc, lẽ đó mà bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

 

     Với phương pháp DHA, đây là phương pháp sản sinh ra các trường điện từ có tần số cao nhằm tiêu diệt triệt để mầm bệnh và làm giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra, song song đó sẽ hỗ trợ cải thiện và phục hồi hiệu quả quá trình trao đổi chất của cơ thể. Phương pháp này cón có khả năng làm cho các tổ chức tế bào bị teo đi và biến tính, cải thiện tuần hoàn máu và chứng viêm, cũng như loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh và ngăn chặn tối đa nguy cơ bệnh tái phát.

 

 

Điều trị bệnh lậu ở nam giới bằng thuốc kháng sinh
Điều trị bệnh lậu ở nam giới bằng thuốc kháng sinh

 

   Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan