Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không và cách điều trị

22/03/2018 1067 đã xem

Bệnh trĩ nội là căn bệnh phổ biến hiện nay và số người mắc phải căn bệnh này gày càng tăng cao. Thế nhưng phần lớn người bệnh lại rất chủ quan, xem nhẹ vì cho rằng bệnh không gây nguy hiểm gì đến sức khỏe. Vì thế mà khi họ tìm đến gặp bác sĩ để điều trị thì bệnh đã rất trầm trọng và khó điều trị. Cũng bởi suy nghĩ này mà bài viết dưới đây sẽ cùng người bệnh làm sáng tỏ vấn đề bệnh trĩ nội có nguy hiểm không cũng như phải điều trị bệnh như thế nào cho hiệu quả?

 

 

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không?

 

     Trĩ là căn bệnh hình thành do sự căng giãn quá mức hoặc sưng phồng của các tĩnh mạch ở vùng hậu môn, với 3 dạng chủ yếu là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, trong đó bệnh trĩ nội là phổ biến hơn hết.

 

     Trĩ xuất hiện với triệu chứng điển hình là đại tiện ra máu và sa búi trĩ. Bệnh cần được phát hiện và điều trị kịp thời, vì nếu kéo dài sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn, búi trĩ phình to hơn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

 

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không?
Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không?

Xem thêm:

 

     Với câu hỏi bệnh trĩ nội có nguy hiểm không, các chuyên gia trả lời rằng, bất cứ một căn bệnh nào xuất hiện trên cơ thể đều có thể gây nguy hiểm, và bệnh trĩ nội cũng thế. Cụ thể như sau:

 

noneamp Thiếu máu: Tình trạng đại tiện ra máu kéo dài sẽ khiến người bệnh bị mất máu, luôn mệt mỏi trong người, đau đầu, chóng mặt và hạ huyết áp, nếu không khắc phục sớm sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

 

noneamp Rối loạn chức năng hậu môn: Bệnh có thể gây co hậu môn làm người bệnh đi tiểu gặp khó khăn và đại tiện mất tự chủ.

 

noneamp Hoại tử gây viêm nhiễm: Đến giai đoạn nặng, búi trĩ sẽ sa hẳn ra ngoài hậu môn mà không tự thụt vào gây nghẹt búi trĩ, nghẹt búi trĩ kéo dài gây hoại tử và viêm nhiễm với nhiều mức độ.

 

noneamp Xuất hiện các vấn đề ở da: Khi búi trĩ sa ra ngoài sẽ dẫn tới giãn cơ, tiết dịch nhầy ra hậu môn gây ẩm ướt và ngứa ngáy, làm xuất hiện các vấn đề kích ứng ở vùng da hậu môn.

 

noneamp Nhiễm trùng máu: Bệnh trĩ nội có thể biến chứng thành apxe hay nứt kẽ hậu môn, tiếp đó apxe hậu môn sẽ gây xuất huyết, tụ mủ và vi khuẩn, lâu dài sẽ ngấm dần vào máu và gây nhiễm trùng.

 

noneamp Ảnh hưởng sinh hoạt hằng ngày: Người bệnh trĩ luôn cảm thấy vướng víu và khó chịu khi vận động mạnh, đi lại, ngồi xổm hay quan hệ tình dục,... Việc vệ sinh hằng ngày cũng trở nên khó khăn, song song đó sẽ hình thành tâm lý xấu hổ, tự ti và chán nản, những suy nghĩ tiêu cực này vô cùng có hại cho người bệnh.

 

     Bệnh nguy hiểm như thế, vậy người bệnh cần phải điều trị như thế nào cho hiệu quả? Cũng theo các chuyên gia hậu môn – trực tràng, bệnh trĩ nội có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa như uống thuốc kháng sinh, cũng có thể thực hiện các thủ thuật như chích xơ búi trĩ, cắt khoanh niêm mạc, sử dụng laser, nhưng hiệu quả hơn hết vẫn là phương pháp ngoại khoa với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH.

 

Điều trị bệnh trĩ nội bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH
Điều trị bệnh trĩ nội bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH

 

     Đây là 2 phương pháp được áp dụng để điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả hiện nay, đạt hiệu quả và chất lượng vượt trội, không gây đau đớn cho người bệnh, hạn chế tinh trạng biến chứng và nguy cơ bệnh tái phát, đồng thời đảm bảo an toàn chức năng và cấu trúc vốn có của hậu môn, giúp người bệnh nhanh chóng trở lại cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

 

Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan