Bị sùi mào gà có bị ngứa không?

05/03/2018 997 đã xem

Bị sùi mào gà có bị ngứa không? Đang là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh hoặc đang có những dấu hiệu mắc phải căn bệnh xã hội này. Bởi có không ít trường hợp xuất hiện những nốt sùi nhỏ, nhưng vì không có biểu hiện kèm theo khiến họ tỏ ra chủ quan không đi khám vì cho rằng hiện tượng này là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể gây ra.

Vì thế, các chuyên gia sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ vấn đề này hơn thông qua một số thông tin trong bài viết dưới đây.

 

 

Bị sùi mào gà có bị ngứa không?

 

Sùi mào gà được biết đến là căn bệnh do virus HPV gây ra
Sùi mào gà được biết đến là căn bệnh do virus HPV gây ra

      Sùi mào gà được biết đến là căn bệnh do virus HPV gây ra. Sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, người bệnh sẽ xuất hiện những nốt mụn sùi với màu hồng nhạt, bề mặt sần sùi và hơi mềm.

 

      Trong trường hợp bệnh xuất hiện ở nam giới, những mảng sùi mào gà ở dương vật, thường xuất hiện ở trên da bìu, hậu môn, rãnh quy đầu, bẹn… Còn với trường hợp bệnh xảy ra ở nữ thì mảng sùi có thể xuất hiện ở trên âm đạo, môi lớn, môi bé…

 

Xem thêm

 

sùi mào gà có gây ngứa nhưng chỉ ở giai đoạn nặng
sùi mào gà có gây ngứa nhưng chỉ ở giai đoạn nặng

      Vậy người bị bệnh sùi mào gà có bị ngứa không? Đối với vấn đề này các chuyên gia cho biết, khi mới xuất hiện những mảng sùi thường gây ra tình trạng ẩm ướt, chúng có thể mọc riêng lẻ hoặc kết hợp lại với nhau thành từng đám. Những mảng sùi này không hề gây ra cảm giác đau đớn và ngứa rát, cho nên người bệnh thường tỏ ra chủ quan và bỏ qua, khiến cho kích thước của các mảng sùi ngày càng to hơn.

 

      Nhưng đến khi bệnh phát triển nặng, những mảng sùi đã quá to và chúng có thể bị vỡ chảy mủ bất cứ lúc nào. Hơn nữa, những mảng sùi này thường xuất hiện ở những vùng da nhạy cảm nên thường dễ bị kích ứng gây ra cảm giác ngứa cho người bệnh. Khi có hiện tượng này, rất nhiều người bệnh theo thói quen dùng tay gãi và đã dẫn đến những hậu quả dưới đây:

 

  • Khiến tình trạng bệnh diễn ra trầm trọng hơn, khiến mảng sùi bị tổn thương gây lỡ loét và viêm nhiễm.

 

  • Tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và mở rộng phạm vi gây bệnh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những vùng lân cận.

 

  • Có thể lây nhiễm bệnh cho người khác nếu đối phương vô tình chạm vào những vết thương hở đó.

 

  • Mức độ tổn thương nghiêm trọng sẽ khiến cho quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ bệnh khỏi hẳn thấp.

 

      Qua đó các bạn có thể kết luận rằng bị bệnh sùi mào gà có gây ngứa nhưng chỉ ở giai đoạn nặng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mặc dù bệnh ở giai đoạn nhẹ nhưng vẫn có thể khiến cho người bệnh có cảm giác ngứa rát. Các chuyên gia khuyên rằng, cho dù là biểu hiện gì nếu các bạn nghi ngờ bản thân mắc bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế có chuyên khoa để tiến hành thăm khám và chẩn đoán bệnh một cách chính xác.
 

Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan