Chảy máu âm đạo khi quan hệ

28/03/2018 761 đã xem

     Thông thường, trong khi quan hệ, nếu vùng kín không tiết đủ chất bôi trơn sẽ gây ra những khó khăn cho việc tiếp xúc giữa “cậu bé” và “cô bé”, nghiêm trọng hơn còn có thể gây chảy máu âm đạo. Tuy nhiên, chảy máu âm đạo trong khi quan hệ còn có thể xuất phát từ những nguyên nhân hay bệnh lý khác chị em nên hết sức lưu tâm.

 

Chảy máu âm đạo khi quan hệ

 

     Chảy máu âm đạo là căn bệnh phụ khoa khiến chị em phụ nữ cảm thấy xấu hổ và lúng túng không biết xử trí như thế nào và lo lắng có phải mình đã mắc bệnh gì không. Thế nhưng họ lại không muốn đến các phòng khám thăm khám và điều trị, từ đó khiến cho bệnh thêm trầm trọng, việc chữa trị cũng trở nên khó khăn và mất thời gian hơn.

 

     Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chủ yếu xuất phát từ yếu tố tâm lý và bệnh lý, cả chủ quan lẫn khách quan, vì thế nên người bệnh khó có thể xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh.

 

Chảy máu khi quan hệ do lần đầu làm “chuyện ấy”
Chảy máu khi quan hệ do lần đầu làm “chuyện ấy"

Xem thêm:

 

     Cũng vì lẽ đó mà ngay khi thấy xuất hiện tình trạng bất thường này, chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị, tránh để bệnh kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ham muốn tình dục và khả năng sinh sản trong tương lai.

 

     Sau đây là một số nguyên nhân chảy máu khi quan hệ nữ giới nên lưu ý:

 

noneamp Rách màng trinh do lần đầu quan hệ: Trong hay sau lần đầu tiên quan hệ mà bị chảy máu thì bạn nữ không nên quá lo lắng, vì đây là một hiện tượng rất bình thường do lực xâm nhập từ bên ngoài gây tác động mạnh lên màng trinh làm lớp màng này bị rách và ra máu. Nếu tình trạng này chấm dứt ngay sau lần đó thì không có vấn đề gì đáng lo, nhưng nếu nó cứ kéo dài và gây đau đớn thì chị em nên đi thăm khám vì có thể là dấu hiệu của căn bệnh nào đó.

 

noneamp Quan hệ quá sức làm thủng cùng đồ: Một nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng này là quan hệ quá thô bạo làm thủng cùng đồ. Cùng đồ nằm sau cùng, là nơi sâu nhất của âm đạo, giúp âm đạo bám vào thành tử cung theo một đường vòng. Trường hợp bệnh nhân quan hệ quá sức tạo ra lực tác động mạnh mẽ có thể khiến cùng đồ bị rách, hay còn được gọi là thủng.

 

     Nữ giới bị thủng cùng đồ sẽ rất đau và ra máu lượng lớn trong lúc quan hệ hoặc ngay sau đó, nếu không được cầm máu và chữa trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm tính mạng.

 

noneamp Mang thai: Sau khi làm “chuyện ấy”, có người sẽ nhìn thấy một ít máu màu hồng nhạt, đây có thể là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mang thai, do quá trình trứng làm tổ ở thành tử cung gây xuất huyết nhẹ.

 

Mang thai cũng có thể gây chảy máu âm đạo
Mang thai cũng có thể gây chảy máu âm đạo

 

noneamp Bệnh tình dục: Sự tấn công của các loại vi khuẩn sẽ khiến âm đạo bị tổn thương và gây chảy máu âm đạo khi quan hệ. Bên cạnh đó sẽ xuất hiện thêm một vài triệu chứng nữa như vùng kín bị ngứa rát, tiết nhiều khí hư với mùi và màu lạ, đau rát khi đi tiểu. Bệnh này cần được tiến hành thăm khám sớm, người bệnh chủ quan chần chừ sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, ham muốn tình dục và khả năng sinh sản.

 

noneamp Bệnh lý tử cung: Âm đạo bị chảy máu còn có thể là triệu chứng của các bệnh lý tử cung như polyp tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, thậm chí là ung thư cổ tử cung, vì thế mà người bệnh không nên chủ quan xem thường.

 

     Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề nhạy cảm của nữ giới – chảy máu âm đạo khi quan hệ, mong rằng đã giúp ích được cho mọi người quan tâm. 

Bài viết liên quan