Đáng xem

Chi phí phá bỏ thai bằng thuốc khoảng bao nhiêu tiền

12/03/2018 1122 đã xem

     Mỗi năm có nhiều trường hợp phá thai vì nhiều lý do khác nhau như sức khỏe, chưa sẵn sàng làm mẹ, điều kiện kinh tế không cho phép… So với việc phá thai sử dụng tiểu phẫu thì dường thuốc phá thai được đông đảo chị em tin dùng, tuy nhiên họ băn khoăn chi phí phá thai khoảng bao nhiêu tiền, dưới đây các bác sĩ sẽ giúp bạn.

 

 

Quy trình phá thai bằng thuốc được thực hiện như thế nào?

 

    phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai nội khoa được sử dụng tương đối phổ biến trong những năm gần đây do tính đơn giản, tiện dụng. Phương pháp này có thể áp dụng được với đối tượng có tuổi thai chưa quá 7 tuần tuổi và thai phụ phải có sức khỏe ổn định.

 

     phá thai khoảng bao nhiêu tiền bằng thuốc cùng tìm hiểu về quy trình thực hiện.

 

Bước 1: Thai phụ sẽ uống viên thuốc đầu tiên có tác dụng ngăn chặn progesterone của cơ thể, có thể trong một số trường hợp chị em sẽ cảm thấy buồn nôn hoặc bị chảy máu, tuy nhiên tác dụng phụ này rất hiếm xảy ra. Song song đó, bạn cũng sẽ được cho dùng kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng.

 

Phá thai bằng thuốc phải được thực hiện theo đúng quy trình tại các cơ sở y tế chuyên khoa
Phá thai bằng thuốc phải được thực hiện theo đúng quy trình tại các cơ sở y tế 

Xem thêm:

 

Bước 2: Bạn cần quay trở lại cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe sinh sản trong khoảng thời gian từ 6 đến 48 giờ sau khi uống viên thuốc đầu tiên. Viên thứ 2 có tác dụng gây ra những cơn chuột rút và gây xuất huyết để làm rỗng tử cung, thường sẽ bắt đầu từ 1 – 4 giờ sau khi dùng thuốc bạn sẽ thấy mệt mỏi.

 

Bước 3: Sau 14 ngày, bạn cần trở lại cơ sở y tế chuyên khoa để tái khám, theo dõi tình trạng sức khỏe và kiểm tra chắc chắn thai được loại bỏ hoàn toàn. Nếu phát hiện thai vẫn còn bạn phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phá thai an toàn khác, không nên giữ thai lại.

 

     Trong suốt quá trình phá thai, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường sốt cao trên 38 độ, xuất huyết ồ ạt, đau bụng dữ dội, buồn nôn…thì phải đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và xử lý.

 

Chí phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

 

     Phá thai bao nhiêu tiền khi sử dụng thuốc là câu hỏi của rất nhiều chị em khi tìm đến phương pháp này. Thật ra, không có mức chi phí cụ thể nào cho việc này tùy vào sức khỏe của từng người mà chi phí cho việc phá thai bằng thuốc có sự dao động đáng kể.

 

 

Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền phụ thuộc vào cơ sở y tế thực hiện
Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền phụ thuộc một phần vào cơ sở y tế thực hiện 

 

 

 

   Những yếu tố như quyết định đến chi phí phá thai bằng thuốc

 

Loại thuốc sử dụng: Phụ thuộc vào loại thuốc mà bạn sử dụng nếu thuốc tốt, chi phí bạn bỏ ra sẽ cao hơn những loại thuốc thông thường khác. Ngược lại, thuốc kém chất lượng thì chi phí thấp hơn và dễ xảy ra biến chứng không đảm bảo an toàn.

 

Thể trạng của thai phụ: Nếu bỏ thai trong tình trạng sức khỏe tốt thì tỷ lệ thành công cao hơn từ đó chi phí thấp hơn. Trường hợp chị em có sức khỏe yếu, khó phá thai bác sĩ sẽ cho sử dụng thuốc phá thai phù hợp và kết hợp thêm một số thuốc hỗ trợ khác và chi phí sẽ cao hơn.

 

Địa chỉ phá thai: Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền còn dựa vào phòng khám thực hiện nếu nơi đó đảm bảo uy tín, chất lượng thì chi phí bỏ ra sẽ chênh lệch một chút. Nếu tự ý phá thai hay thực hiện tại các cơ sở y tế chui tuy chi phí có thấp nhưng sức khỏe không được đảm bảo.

 

     Trên đây là những thông tin chi tiết về vấn đề chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền, hy vọng có thể giúp ích được phần nào cho các chị em đang có ý định này. 

Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan