Dấu hiệu bệnh nứt kẽ hậu môn như thế nào?

02/04/2018 926 đã xem

 

     Dấu hiệu bệnh nứt kẽ hậu môn như thế nào, đó có thể là tình trạng đại tiện ra máu kèm theo triệu chứng đau rát ở hậu môn. Nứt kẽ hậu môn tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh, nguy hiểm hơn còn có thể gây ra những biến chứng nặng nề tại hậu môn. Vì thế, để an toàn cho sức khỏe thì người bệnh nên tìm hiểu chi tiết hơn về các dấu hiệu của bệnh nhằm hỗ trợ chữa trị càng sớm càng tốt.

 

 

Dấu hiệu bệnh nứt kẽ hậu môn như thế nào?

 

     Theo y học, nứt kẽ hậu môn là tình trạng các niêm mạc da ở ống hậu môn, hay các nếp nhăn, gấp ở hậu môn bị nứt ra hình thành những vết thương dài từ 0,5 đến 1cm.

 

     Còn trong dân gian, đây là căn bệnh mà hậu môn xuất hiện những ổ viêm loét khiến cho vùng nếp nhăn, gấp bên ngoài bị nứt ra. Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh luôn sống trong tình trạng viêm nhiễm, ngứa ngáy, chảy máu và đau nhức gây ảnh hưởng đến tâm lý và sinh hoạt hằng ngày.

 

Nứt kẽ hậu môn ảnh hưởng đến tâm lý và sinh hoạt của người bệnh
Nứt kẽ hậu môn ảnh hưởng đến tâm lý và sinh hoạt của người bệnh

Xem thêm:

 

     Dưới đây là một vài dấu hiệu bệnh nứt kẽ hậu môn:

 

noneamp Đau đớn ở hậu môn: Người mắc phải căn bệnh này sẽ có dấu hiệu đầu tiên và điển hình nhất là đau đớn ở vùng hậu môn, sự đau đớn này là do những tổn thương tại vết nứt gây nên. Các cơn đau này hay kéo dài trong nhiều giờ rồi biến mất, nhưng sau đó chúng sẽ xuất hiện lại và lặp lại thường xuyên, cảm giác đau đớn càng tăng mạnh khi đi đại tiện. Người bệnh nên cảnh giác sớm với dấu hiệu này.

 

noneamp Chảy máu hậu môn: Một khi hậu môn xuất hiện vết nứt sẽ dẫn tới tình trạng chảy máu, đây là một điều hiển nhiên. Người bệnh khi đi vệ sinh thường ra máu tươi nhưng lượng máu này rất ít, có khi xuất hiện trong phân, nhỏ giọt hoặc có khi bám vào giấy vệ sinh.

 

noneamp Kèm theo một số bệnh phụ khoa khác: Nứt kẽ hậu môn còn có thể dẫn tới một vài bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà người bệnh không ngờ tới như trường hợp viêm nhiễm phụ khoa tại âm đạo, nhiễm trùng,… Do đó ngay khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu của bệnh viêm phụ khoa thì người bệnh nên nghĩ ngay đến căn bệnh này.

 

Ngứa ngáy là dấu hiệu nứt kẽ hậu môn rất dễ nhận biết
Ngứa ngáy là dấu hiệu nứt kẽ hậu môn rất dễ nhận biết

 

noneamp Ngứa ngáy vùng hậu môn: Một dấu hiệu đơn giản và cũng rất rõ ràng của bệnh này là tình trạng ngứa ngáy vùng hậu môn. Bên cạnh đau rát, người bệnh sẽ luôn bị quấy rầy bởi cảm giác ngứa ngáy ở vùng hậu môn, do những chất dịch từ hậu môn tiết ra gây kích thích vùng da nhạy cảm này. Khi bị ngứa, người bệnh có thói quen vô tình cọ xát lên vết thương sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm trầm trọng thêm và lan rộng ra.

 

  Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan