Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu như thế nào

18/04/2018 1113 đã xem

      Bệnh trĩ ngoại là dạng của bệnh trĩ khi các búi trĩ nằm ở phía dưới vùng lược nên người bệnh có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Trĩ ngoại càng được chữa trị càng sớm càng tốt, đặc biệt là khi người bệnh ở giai đoạn đầu. Vậy dấu hiệu bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu như thế nào và cách chữa ra sao hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

 

 

Nhận biết dấu hiệu bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

 

      Theo các chuyên gia cho biết, nhận biết dấu hiệu bệnh trĩ ngoại khi mới phát bệnh thường khá khó khăn. Vì vậy, người bệnh cần chú ý những biểu hiện sau đây để có thể nhận biết bệnh sớm và tìm ra hướng điều trị kịp thời.

 

Người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn rõ rệt mỗi khi vô tình tiếp xúc vào vùng hậu môn, kèm theo triệu chứng đau khắp toàn thân.

 

Trĩ ngoại giai đoạn đầu khi vận động mạnh hay đi đại tiện các khối trĩ sẽ sa ra ngoài hậu môn, gây viêm nhiễm bề mặt da ở vùng này và khiến bệnh nhân đau đớn bất thường.

 

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu khiến người bệnh khó chịu, đau nhức dữ dội
Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu khiến người bệnh khó chịu, đau nhức dữ dội

 

Một số trường hợp sau khi đại tiện, người bệnh vận động mạnh khiến cho vùng da hậu môn bị loét, tích tụ mủ và hình thành các lỗ rò hậu môn.

 

Các mô liên kết có biểu hiện sưng to ở nếp gấp, tình trạng viêm nhiễm không ngừng kích thích da hậu môn hoặc vùng da xung quanh gây đau nhức.

 

Ngoài ra, khi bị trĩ ngoại giai đoạn đầu vùng hậu môn phải chịu tổn thương do viêm nhiễm khiến người bệnh phải chịu cảm giác nóng rát, khó chịu hậu môn.

 

Xem thêm:

 

Một số phương pháp điều trị trĩ ngoại giai đoạn đầu phổ biến

 

      Ở giai đoạn đầu bệnh trĩ ngoại có triệu chứng nhẹ nên có thể dễ dàng khắc phục, tuy nhiên việc lựa chọn cũng cần phải hết sức thận trọng nếu không đúng cách bệnh có thể gây nên những biến chứng nghiêm trọng hơn, dưới đây là những phương pháp trị trĩ ngoại giai đoạn đầu:

 

       Dùng thuốc Tây y: Một số trường hợp mới phát bệnh có thể dùng thuốc Tây để điều trị, thường là kết hợp giữa thuốc uống và thuốc bôi. Các dạng thuốc uống gồm vài loại thuốc có tác dụng giảm phù nề, kháng viêm, chống nhiễm trùng và có chứa hoạt chất Rutin, các chất flavonoid. Bên cạnh đó, có thể kết hợp một số loại thuốc bôi tại chỗ như thuốc mỡ mỡ pommade, suppositoire để kháng viêm và dẫn xuất trợ tĩnh mạch.

 

Trĩ ngoại giai đoạn đầu sẽ được điều trị theo 2 hướng nội khoa và ngoại khoa
Trĩ ngoại giai đoạn đầu sẽ được điều trị theo 2 hướng nội khoa và ngoại khoa

 

      Dùng phương pháp pháp phẫu thuật: Dùng thuốc chỉ có tác dụng khống chế bệnh trĩ trong thời gian ngắn chứ không thể điều trị dứt điểm bệnh trĩ ngoại được. Vì vậy, hiện nay cách điều trị trĩ ngoại giai đoạn đầu triệt để và hiệu quả vẫn là tiến hành phẫu thuật cắt trĩ ngoại theo kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH. Nguyên lý của cách này dựa trên lý thuyết về đệm hậu môn loại bỏ an toàn búi trĩ, ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

 

  Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan