Dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ

29/03/2018 862 đã xem

     So với nam giới, nữ giới có nguy cơ mắc bệnh viêm đường tiết niệu cao hơn do những yếu tố đặc biệt như cấu tạo của các bộ phận trong cơ thể, thói quen sinh hoạt, di truyền, điều kiện sức khỏe,... Tìm hiểu về các dấu hiệu viêm đường tiết niệu sẽ giúp chị em nhanh chóng nhận ra bệnh để điều trị nhanh chóng và đạt kết quả cao.

 

 

Dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ

 

     Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm đường tiết niệu, trong đó hơn 70% trường hợp bệnh là do vi khuẩn E.coli – một loại vi khuẩn điển hình trong đường ruột. Thói quen vệ sinh không đảm bảo là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và tấn công ngược dòng từ hậu môn lên đường tiểu, gây ra bệnh.

 

Bệnh viêm tiết niệu nữ giới là gì?
Dấu hiệu Bệnh viêm tiết niệu nữ giới là gì

 

     Điều này đặc biệt đúng với cơ thể nữ giới khi có cửa niệu đạo mở thông, đường niệu đạo có cấu tạo ngắn và phải thường xuyên sử dụng băng vệ sinh. Bên cạnh đó, nữ giới quan hệ tình dục không an toàn, mắc các bệnh xã hội như lậu, giang mai,... cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

 

     Đây là căn bệnh phụ khoa dễ điều trị nhưng cũng rất dễ tái phát, do đó mà người bệnh nên quan tâm hơn đến các biểu hiện bất thường của cơ thể để điều trị bệnh kịp thời tại phong kham phu khoa Binh Duong nhằm đạt kết quả cao và ngăn chặn nguy cơ bệnh quay trở lại.

 

Xem thêm:

 

     Dưới đây là những dấu hiệu viêm đường tiết niệu nữ giới nên lưu ý:

 

noneamp Bệnh nhân có dấu hiệu muốn đi tiểu và đi tiểu nhiều hơn thường ngày, có cảm giác muốn đi liên tục nhưng mỗi lần đi lượng nước tiểu ra rất ít.

 

noneamp Trong mỗi lúc đi tiểu luôn có cảm giác đau buốt như kim châm.

 

noneamp Đau vùng bụng dưới và lưng kèm theo tình trạng nóng rát vùng bụng dưới

 

noneamp Những trường hợp bệnh nặng, viêm nhiễm sẽ lan tỏa đến thận và dạ con dẫn đến những triệu chứng như đau lưng, ớn lạnh, sốt, buồn nôn và nôn.

 

noneamp Đi tiểu khó khăn và có mùi, màu khác lạ, tiểu rắt, bụng ậm ạch và khó chịu.

 

     Hiện nay, để chữa căn bệnh này tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương có rất nhiều phương pháp tiên tiến, nhưng được lựa chọn nhiều nhất vẫn là sử dụng thuốc kháng sinh. Bởi lẽ có đến 70-75% trường hợp bệnh là do vi khuẩn gây ra.

 

Tiểu khó là điển hình cho dấu hiệu viêm đường tiết niệu nữ
Nguyên nhân - triệu chứng - dấu hiệu viêm đường tiết niệu nữ

 

     Tuy nhiên, với những người bệnh do thấp nhiệt thì thuốc kháng sinh lại không chữa trị triệt để. Bên cạnh đó, thói quen sử dụng thuốc không đủ liều, hay bỏ dở liệu trình cũng làm tăng nguy cơ tái phát bệnh. Vì thế mà một phương pháp chữa trị cũng đạt kết quả cao không kém là sử dụng các dạng thuốc thảo dược.

 

     Nên nhớ, các cách điều trị này thường sẽ phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh cũng như chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Do đó, để an toàn hơn cho sức khỏe thì bệnh nhân nên tiến hành thăm khám và điều trị tại các phòng khám uy tín càng sớm càng tốt. 

 

Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan