Giặt chung quần áo có bị lây sùi mào gà?

08/03/2018 1841 đã xem

     Nhận thấy khả năng tồn tại và phát triển của virus gây bệnh sùi mào gà ngày khả năng tồn tại và lây lan rộng rãi. Do đó nhiều người thắc mắc không biết giặt chung quần áo có bị lây sùi mào gà không? Để giúp mọi người có được câu trả lời chính xác cho vấn đề này các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của các chuyên gia chữa bệnh sùi mào gà tại bình dương của chúng tối qua bài viết sau đây.  

Giặt chung đồ với người bệnh sùi mào gào có sao không?

 

     Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, hiện nay bệnh có xu hướng lây lan nhanh và phát triển không ngừng. Ngoài con đường truyền bệnh chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh thì có thể thông qua việc tiếp xúc vết thương hở, truyền từ mẹ sang con, sử dụng chung đồ cá nhân chứa dịch bệnh…  

 

     Vì thế, với câu hỏi giặt chung quần áo có bị lây sùi mào gà không? Các chuyên gia đa khoa Bình Dương trả lời là có. Bởi virus HPV gây bệnh sùi mào gà thường kí sinh chủ yếu trên niêm mạc da của người bệnh. Do đó khi các mụn sùi bị trầy xước, chảy máu có thể tiết dịch dính vào quần áo, đồ lót, đồ dùng cá nhân của bệnh nhân.

 

Giặt chung quần áo có bị lây sùi mào gà là câu hỏi nhiều người thắc mắc
Giặt chung quần áo có bị lây sùi mào gà là câu hỏi nhiều người thắc mắc

 

     Theo như các tài liệu y khoa đã chứng minh rằng khi ra khỏi cơ thể người virus HPV có thể tồn tại ở môi trường bên ngoài trong thời gian đủ dài để lây sang người thường. Đặc biệt là trong các điều kiện môi trường ẩm ướt như nhà vệ sinh, quần áo ẩm, bồn cầu, khăn tắm, khăn mặt… thì khả năng sinh tồn của virus sùi mào gà càng được kéo dài.

 

     Mặt khác, các chất tẩy rửa trong bột giặt, nước xả thông thường chỉ có khả năng sát khuẩn, kí sinh trùng, quần áo, lưu hương... Chứ chưa có một tài liệu khoa học nào xác định nó có thể tiêu diệt virus HPV.  Vậy nên có bị lây sùi mào gà khi giặt chung quần áo thì khả năng này là rất cao.
 

Xem thêm

 

Xử lý như thế nào khi mắc bệnh sùi mào gà

 

     Các chuyên gia bệnh xã hội của Đa khoa Bình Dương khuyên rằng, khi bị nhiễm chứng bệnh sùi mào gà thì mọi người nên thực hiện những điều dưới đây:

 

Sau khi nhiễm bệnh bạn nên duy trì tâm lý thật thoải mái, thư giãn sẽ tốt giúp quá trình điều trị được hiệu quả tối ưu.

 

Khi phát hiện nhiễm virus HPV thì người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa về bệnh xã hội uy tín để thăm khám và điều trị, nên đi cùng với người bạn tình của mình.

 

Khi thấy dấu hiệu của sùi mào gà nên người bệnh nên đến gặp bác sĩ
Khi thấy dấu hiệu của sùi mào gà nên người bệnh nên đến gặp bác sĩ

 

Kiêng quan hệ tình dục trong suốt quá trình điều trị người bệnh cần tránh làm tình để mang lại hiệu quả cao hơn.

 

Có chế độ nghỉ ngơi trong suốt thời gian điều trị, thư giãn tinh thần, tránh căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường chế độ ăn uống để đảm bảo đủ dinh dưỡng.

 

Giữ gìn vệ sinh cá nhân luôn được sạch sẽ, giữ cho vết thương luôn khô thoáng để tránh tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.

 

 Dakhoabinhduong.com

 

Bài viết liên quan