Đáng xem

Khi bị trĩ ngoại điều trị như thế nào

23/04/2018 1402 đã xem

       Bệnh trĩ ngoại là căn bệnh được hình thành chủ yếu từ những thói quen không tốt trong chế độ ăn uống và sinh hoạt, mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại vô cùng phiền toái và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh. Do đó khi bị trĩ ngoại điều trị như thế nào hiệu quả luôn là mối quan tâm hàng đầu và quan trọng nhất của người bệnh.

 

 

Trĩ ngoại là bệnh lý như thế nào?

 

       Bệnh trĩ ngoại là hội chứng giãn tĩnh mạch thuộc đám rối tĩnh mạch trĩ dưới từ đó làm nổi các búi trĩ ở ngoài hậu môn được phủ bên ngoài là lớp da. Một khi búi trĩ ngoại sa xuống gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm, đau đớn kéo dài, sưng tấy, tắc mạch, nghẹt búi trĩ, hoại tử hậu môn…

 

       Vị trí của búi trĩ ngoại khác búi trĩ nội ở điểm là nó nằm ở dưới đường lược, phía ngoài hoặc bờ hậu môn. Có đặc điểm cấu tạo gồm lớp da bao bọc bề mặt bên ngoài, bên trong là các mô liên kết, các tĩnh mạch trĩ thường có kích thước rất nhỏ, mảnh, đan xen dạng mạng lưới nên thường được gọi là búi.

 

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại sẽ giúp bệnh nhân sớm thoát khỏi phiền toái của bệnh
Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại giúp bệnh nhân sớm thoát khỏi phiền toái của bệnh

 

       Các bác sĩ cho biết trước khi biết điều trị trĩ ngoại như thế nào hãy cùng chúng tôi điểm qua một số dấu hiệu để mọi người có thể nhận biết bệnh.

 

Xuất hiện búi phồng có màu đỏ sẫm, bề mặt khô, được phủ bởi một lớp da ở bề mặt bên ngoài.

 

Các búi trĩ ngoại có thể dễ dàng nhìn thấy được không thể đưa vào trong hậu môn được, rất dễ bị tổn thương, chảy máu.

 

Khi bị viêm nhiễm có thể thường xuyên tiết dịch nhầy khiến người bệnh ngứa ngáy, khó chịu.

 

Khi có huyết khối trong búi trĩ ngoại, các cục huyết chính là nốt màu tín sẫm, ấn có cảm giác cứng chắc và đau, có thể tiến triển xơ hóa sau 10 -14 ngày tạo thành mẫu da thừa.

 

Xem thêm:

 

Khi bị trĩ ngoại điều trị như thế nào là hợp lý?

 

       Các bác sĩ tại phòng khám Thủ Dầu Một cho biết bệnh nhân muốn biết phương pháp điều trị trĩ ngoại phù hợp với mình chỉ có cách đến các cơ sở y tế thăm khám và kiểm tra để bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị bao gồm các phương pháp sau:

 

      Phương pháp nội khoa (dùng thuốc): Gồm thuốc uống và thuốc bôi, đặt hậu môn thường dùng khi các triệu chứng bệnh mới xuất hiện, giai đoạn nhẹ. Chúng đều có tác dụng giảm sưng đau, phù nề, ngứa, sát trùng, kháng viêm, cầm mau tuy nhiên chỉ giảm bớt triệu chứng chứ không điều trị triệt để nguyên nhân gây ra bệnh. Lưu ý là tất cả các loại thuốc đều phải dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 

      Kỹ thuật HCPT: Đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại mang lại hiệu quả cao hiện nay dựa trên nguyên lý sử dụng nhiệt độ sinh ra do năng lượng các ion mang điện ngay trong tế bào làm đông và thắt nút mạch máu, sao đó dùng dao điện loại bỏ búi trĩ một cách an toàn, nhanh chóng.

 

Hai phương pháp HCPT và PPH giúp người không còn lo lắng khi bị trĩ ngoại điều trị như thế nào
 HCPT và PPH giúp người bệnh không còn lo lắng khi bị trĩ ngoại điều trị như thế nào

 

      Kỹ thuật PPH: Phương pháp này hoạt động theo nguyên lý kéo búi trĩ bằng cách sử dụng máy cắt khâu nối tự động để cắt khoanh niêm mạc trên đường lược 2 – 4cm. Vùng này không có thần kinh cảm giác nên không hề đau đớn, thẩm mỹ cao bằng máy cắt khâu tự động thu nhỏ diện tích búi trĩ và treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn.

 

      Hai phương pháp cắt trĩ ngoại bằng HCPT và PPH đang được áp dụng tại phòng khám trĩ Bình Dương là những cách chữa trị hiện đại hàng đầu. Với ưu điểm cắt trĩ ngoại xâm lấn tối thiểu, không can thiệp dao kéo, không đau đớn, thấm mỹ cao không để lại sẹo, đảm bảo triệt để, không làm ảnh hưởng các vùng xung quanh hậu môn, thời gian hồi phục nhanh chóng…

 

Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan