Đáng xem

Lạc nội mạc tử cung nên điều trị ở đâu

07/03/2019 1794 đã xem

Lạc nội mạc tử cung là căn bệnh thường thấy ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Khi thấy các dấu hiệu của bệnh, chị em nên đến các cơ sở y tế để khám chữa trị càng sớm càng tốt. Tùy theo mức độ của bệnh và bệnh nhân có muốn bảo toàn khả năng sinh sản hay không mà các bác sĩ sẽ tư vấn và chọn cách điều trị phù hợp. Vậy, lạc nội mạc tử cung nên điều trị ở đâu? Các cơ sở y tế nào điều trị lạc nội mạc tử cung hiệu quả? Chúng ta hãy cùng đọc bài viết bên dưới để có được lời giải đáp nhé.

 

 

Điều trị lạc nội mạc tử cung như thế nào?

 

Hiện nay vẫn chưa có bất cứ chuyên gia nào khắng định được rằng lạc nội mạc tử cung có thể được trị khỏi. Các phương pháp điều trị chỉ các mang tính chất tạm thời. Có các phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung như sau:

 

- Điều trị băng thuốc giảm đau: Các viên uống chống viêm như ibuprofen được dùng để làm giảm cơn đau, thuốc hóc môn gây ức chế nội tiết tố,…Phương pháp này đem lại hiệu quả giảm đau tốt cho người bệnh nhưng cơn đau sẽ tái phát nếu như ngưng việc sử dụng thuốc.

 

 

- Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa: Thực hiện phẫu thuật để tách các lạc nội mạc trong cơ tử cung để có thể bảo tồn tử cung. Nhưng việc sử dụng phương pháp này chỉ có thể bóc tách được các khối lạc nội mạc to, các khối nhỏ vẫn cứ tiếp tục phát triển.

 

- Can thiệp nội mạch: Đây là phương pháp gây tắc động mạch tử cung, phương pháp này chỉ được áp dụng khi việc điều trị bằng thuốc không có hiệu quả, bệnh nhân còn muốn sinh con không muốn cắt mổ tử cung, bệnh nhân bị tim chống chỉ định với cắt mổ tử cung hay các bệnh nhân đã cắt mổ tử cung nhưng bệnh vẫn tái phát.

 

- Mổ cắt tử cung: Đây là phương pháp cuối cùng để điều trị triệt để căn bệnh này. Đây cũng là lựa chọn dành cho những phụ nữ lớn tuổi đã có con cái và không có nhu cầu có thêm con. Bệnh nhân nên suy nghĩ thật kĩ trước khi chọn phương pháp này.

 

Xem thêm:

 

Lạc nội mạc tử cung nên điều trị ở đâu?

 

Lạc nội mạc tử cung là căn bệnh thường thấy ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, hiện nay vẫn chưa biết rõ nguyên nhân và cũng chưa có cách để chữa khỏi hoàn toàn, nếu bệnh phát triển nặng sẽ gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn. 

 

Vì vậy, khi phát hiện thấy các dấu hiệu của căn bệnh này bạn nên đến các bệnh viện, cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ có thể tư vấn và chọn lựa phương pháp điều trị phù hợp.

 

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương là một trong số rất ít địa chỉ tại Bình Dương được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động từ khi thành lập cho đến nay.

 

Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện là các chuyên gia có trình độ chuyên môn sâu và kinh nghiệm dày dặn trong việc khám chữa trị các căn bệnh phụ khoa.

 

Máy móc, thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài và các phương pháp chữa trị hiện đại được áp dụng vào việc khám chữa bệnh nên bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm.

 

Chi phí thăm khám và chữa bệnh được niêm yết rõ ràng theo từng hạng mục, đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết gia đình người bệnh, đảm bảo không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào ngoài các chi phí đã nêu ra lúc đầu.

 

Và đặc biệt, hồ sơ, thông tin cá nhân của người bệnh sẽ được đảm bảo bí mật tuyệt đối, giúp bệnh nhân có thể thoải mái hơn trong việc đến chữa bệnh.

 

 

Bài viết liên quan