Một số phương pháp điều trị bệnh trĩ nội phổ biến

02/05/2018 1347 đã xem

     Xét về các dạng trĩ thường gặp bao gồm trĩ nội, ngoại và hỗn hợp thì trĩ nội được xem là phổ biến nhất, và cũng có mức độ nguy hiểm nhất. Vậy, phải điều trị trĩ nội như thế nào, có các phương pháp điều trị bệnh trĩ nội nào phổ biến và hiệu quả? Những lo lắng và tìm kiếm này của người bệnh sẽ được giải quyết thỏa đáng trong bài viết dưới đây.

 

 

Một số phương pháp điều trị bệnh trĩ nội phổ biến

 

     Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng, để có thể chọn được một phương pháp điều trị trĩ nội hiệu quả, người bệnh cần tìm đến các phòng khám chuyên khoa để tiến hành thăm khám nhằm kiểm tra chính xác nguyên nhân gây ra cũng như mức độ nặng nhẹ của bệnh hiện tại và thể trạng sức khỏe người bệnh. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân chọn lựa một phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

 

 

      Một số phương pháp điều trị bệnh trĩ nội phổ biến tại các phòng khám hiện nay có thể kể đến như:

 

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội bằng thuốc
Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội bằng thuốc

 

noneamp Phương pháp nội khoa: Đây là phương pháp được các bác sĩ chỉ định cho những trường hợp bệnh còn nhẹ, trong giai đoạn đầu và chưa có những chuyển biến xấu. Thuốc có tác dụng làm tăng tính thẩm thấu và độ bền vững của các thành tĩnh mạch để làm giảm tình trạng khó chịu cho trĩ gây ra ở người bệnh. Nhưng thuốc thường chỉ có thể dùng để điều trị bệnh trĩ nội khi còn nhẹ, với những tình trạng trĩ nặng thì hoàn toàn không có tác dụng.

 

noneamp Phương pháp thủ thuật PPH: Với những trường hợp bệnh nặng và cần điều trị triệt để thì người bệnh cần phải áp dụng thủ thuật PPH. Thủ thuật PPH (hay còn gọi là máy kẹp PPH) là một dạng kỹ thuật xâm lấn sử dụng vòng cắt trĩ dành cho bệnh trĩ với tất cả các mức độ. Phương pháp này có khả năng loại trừ triệt để phần niêm mạc trực tràng bị sưng phồng và sa xuống, hạn chế thấp nhất những tổn hại tới đệm hậu môn và các niêm mạc khác. Đồng thời không gây ra cảm giác đau đớn hay chảy máu ở người bệnh, tiến hành nhanh chóng chỉ trong khoảng 20 – 30 phút và rất nhanh sau đó bệnh nhân đã có thể sinh hoạt bình thường.

 

 

Xem thêm:

 

 

      Khuyến cáo: Bác sĩ khuyên rằng, người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhà sử dụng mà không có bất cứ chỉ định hay hướng dẫn nào của bác sĩ chuyên khoa. Bởi lẽ việc làm này không chỉ không giúp bệnh thuyên giảm mà còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn và khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

 

     Bên cạnh đó, để việc điều trị bệnh trĩ nội đạt kết quả cao tối đa và nhanh chóng, bệnh nhân trĩ cần kết hợp việc tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ với chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và nhiều rau xanh, uống nhiều nước, thói quen sinh hoạt lành mạnh và luyện tập thể dục thường xuyên, phù hợp với sức khỏe cơ thể, hạn chế ăn các thực phẩm có gia vị cay nóng và các chất kích thích, vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn hằng ngày và đặc biệt cần thiết sau mỗi lần đi vệ sinh.

 

Ăn nhiều rau xanh để chữa trĩ hiệu quả và nhanh chóng
Ăn nhiều rau xanh để chữa trĩ hiệu quả và nhanh chóng

 

     Mong rằng một số phương pháp điều trị bệnh trĩ nội phổ biến trình bày trong bài viết này đã mang đến cho người bệnh những thông tin cần thiết và bổ ích. 

Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan