Mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi?

07/05/2018 1362 đã xem

     Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội khá nguy hiểm, không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh mà còn làm rối loạn cuộc sống thường ngày, thậm chí nếu kéo dài còn có thể đe dọa khả năng sinh sản trong tương lai ở cả nam lẫn nữ giới. Mụn rộp sinh dục thường có thời gian ủ bệnh ngắn nhưng thời gian phát bệnh lại tương đối dài. Cũng vì thế mà người bệnh thường thắc mắc không biết mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi?

 

 

Mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi?

 

     Mụn rộp sinh dục còn được gọi là bệnh Herpes sinh dục, do virus Herpes Simplex Virus (HSV) gây nên qua con đường lây truyền chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh, hay tiếp xúc trực tiếp qua các vết thương hở có máu, dịch mủ chứa virus.

 

Điều trị mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi?
Điều trị mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi?

 

     Với câu hỏi, mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi hay điều trị mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi, các bác sĩ cho rằng, vấn đề này thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, từ mức độ nặng nhẹ của bệnh, tình trạng sức khỏe của người bệnh đến phương pháp điều trị áp dụng, địa chỉ y tế thực hiện cùng chế độ chăm sóc, phục hồi sức khỏe trong và sau chữa trị.

 

Xem thêm:

 

     Dưới đây là những yếu tố chính quyết định thời gian điều trị mụn rộp sinh dục:

 

noneamp Thời gian phát hiện bệnh: Phát hiện bệnh sớm sẽ giúp cho việc chữa trị được diễn ra trong thời gian ngắn, đạt hiệu quả cao và hạn chế tối đa nguy cơ các biến chứng. Người bệnh có thể nhận biết những dấu hiệu đầu tiên của bệnh như ở bộ phân sinh dục xuất hiện vết loét, cảm giác ngứa ngáy, đau rát và khó chịu thường xuyên,... Nếu kéo dài này sẽ xảy ra tình trạng vỡ mụn nước và chảy dịch vô cùng nguy hiểm. Để an toàn hơn hết thì ngay khi phát hiện, người bệnh nên đi thăm khám và chữa trị càng sớm càng tốt.

 

noneamp Phương pháp điều trị được áp dụng: Khoảng thời gian điều trị mụn rộp sinh dục ngắn hay dài còn phụ thuộc phần lớn và phương pháp được lựa chọn áp dụng chữa trị. Những ca bệnh vì tiết kiệm chi phí mà áp dụng những phương pháp truyền thống tồn tại nhiều hạn chế sẽ kéo dài thời gian chữa bệnh hơn những phương thức hiện đại, áp dụng kỹ thuật tiên tiến theo sự phát triển của y khoa thế giới. Thông thường mụn rộp sinh dục được chữa trị hiệu quả bằng thuốc kháng sinh, nhưng để đạt hiệu quả tối đa thì bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ và có chế độ sinh hoạt khoa học để hỗ trợ ở mức tốt nhất có thể.  

 

noneamp Tiến hành điều trị đồng thời với bạn tình: Bệnh xã hội thường lây lan qua đường tình dục, vì thế mà người bệnh muốn chữa trị cho triệt để thì cần tiến hành đồng thời với bạn tình, bệnh mụn rộp sinh dục cũng thế. Khi cả hai người cùng kết hợp điều trị sẽ hạn chế được thấp nhất nguy cơ tái phát bệnh, ngăn chặn được tình trạng lây nhiễm và rút ngắn thời gian điều trị.

 

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc kháng sinh
Điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc kháng sinh

 

noneamp Địa chỉ thực hiện khám chữa bệnh: Điều trị mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi có liên quan đến địa chỉ thực hiện khám chữa bệnh. Người bệnh chọn lựa một cơ sở y tế uy tín và chất lượng thì quá trình điều trị sẽ diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ, bệnh mau hết và an toàn sức khỏe. Nhưng nếu vì tiết kiệm mà chọn một cơ sở y tế kém chất lượng, nguy cơ biến chứng xảy ra ờ người bệnh là rất cao, ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến công tác chữa trị trở nên khó khăn và kéo dài hơn.

 

Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan