Người bị bệnh trĩ nội kiêng ăn gì mới tốt

05/04/2018 956 đã xem

Bên cạnh những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, thì chế độ ăn uống dành cho những người bệnh trĩ là điều rất quan trọng. Cho nên vấn đề người bị bệnh trĩ nên ăn gì mới tốt? Được rất nhiều người quan tâm, bởi nếu ăn uống không đúng cách có thể khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

 

Người bị bệnh trĩ nội kiêng ăn gì mới tốt

 

Bệnh trĩ trong dân gian còn được gọi là bệnh lòi dom, đây là căn bệnh được tạo thành do tình trạng căng dãn quá mức những đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự căng phình tĩnh mạch) ở vùng mô xung quanh khu vực hậu môn. Bệnh thường được phân thành ba loại là trĩ nội, trĩ ngoại, và trĩ hỗn hợp.

 

 

Người bị bệnh trĩ nội kiêng ăn gì mới tốt

Người bị bệnh trĩ nội kiêng ăn gì mới tốt

 

Xem thêm:

 

Bệnh trĩ nội không đe dọa đến tính mạng người bệnh, vì thế không ít trường hợp khi mắc bệnh tỏ ra chủ quan và e ngại không đi thăm khám, chỉ đến khi bệnh phát triển nặng mới “tá hỏa” đến gặp bác sĩ.

 

Vậy người bị bệnh trĩ nội kiêng ăn gì mới tốt? Theo nhiều nghiên cứu, các chuyên gia đã tìm ra được rất nhiều loại thực phẩm hay những thức ăn, thức uống là thủ phạm gây ra căn bệnh trĩ và chúng cũng là nguồn tác động khiến bệnh phát triển nặng hơn.

 

Dưới đây là một số loại thức ăn mà người bệnh cần kiêng dùng khi mắc bệnh trĩ:

 

- Không nên ăn những thực phẩm có tính cay, nóng như: Ớt, tiêu, hành… Gây kích ứng lên niêm mạc dạ dày, ruột và khiến cho việc đi đại tiện trở nên khó khăn hơn.

 

- Hạn chế ăn muối và kiêng ăn hay những thực phẩm có tính kích thích như cà phê, rượu, những thực phẩm có chứa nhiều chất cafein... Vì trong muối có khuynh hướng giữ nước lại bên trong cơ thể, khiên cho các tế bào và mạch máu bị căng ra, từ đó làm bệnh phát triển nặng hơn.

 

- Không nên sử dụng nước ngọt có ga vì chúng sẽ làm tăng áp lực trong khung ruột khiến những búi trĩ phát triển nhanh hơn.

 

- Không nên ăn bánh ngọt và sô cô la vì 2 loại thực phẩm này không chỉ gây ra tình trạng táo bón mà còn làm tăng phản ứng ngứa ngáy vùng hậu môn.

 

Nên hạn chế sử dụng những thực phẩm có nhiều chất béo

Nên hạn chế sử dụng những thực phẩm có nhiều chất béo

 

- Các bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm có chứa nhiều chất béo, dầu mỡ…

 

- Những người bị bệnh trĩ không nên ăn quá no, bởi việc làm này sẽ gia tăng áp lực cho ổ bụng, gây ảnh hưởng đến các tĩnh mạch trĩ.

 

- Việc sử dụng quá nhiều những thực phẩm có chứa rất ít hàm lượng chất xơ có thể gây ra tình trạng táo bón và khiến cho bệnh trĩ nội phát triển nặng hơn. Vì thế người bệnh nên hạn chế ăn những thực phẩm có ít chất xơ, điển hình là bánh mì trắng có thành phần chính là bột mì đã qua tinh luyện.

 

Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan