Những dấu hiệu tinh trùng đã gặp trứng – dấu hiệu mang thai

17/10/2018 1309 đã xem

Có rt nhiu du hiu nhận biết giúp ch em phát hin có thai sm hơn trước khi nhn thy b tr kinh nguyt. Sau đây là nhng du hiu tinh trùng đã gp trng là gì thì hãy tham kho bài viết dưới đây  của chuyên mục sức khỏe sinh sản đ sm nhn biết ...

 

 

Du hiu tinh trùng đã gp trng có th ch em chưa biết

 

Đ nhn biết tinh trùng đã gp trng thì ch em hãy chú ý theo dõi nhng du hiu khác thường trên cơ th. C th, dưới đây là nhng du hiu tinh trùng đã gp trng:

 

Những dấu hiệu tinh trùng đã gặp trứng – dấu hiệu mang thai
Những dấu hiệu tinh trùng đã gặp trứng – dấu hiệu mang thai

 

1/ Ngc nhy cm

 

Sau khi quan h khong 3 – 5 ngày, bng nhiên bn thy ngc có cm giác nga ran, mm và sưng lên thì có th đó là du hiu trng đã gp tinh trùng và thc hin quá trình th tinh. Nguyên nhân ca triu chng này là do s thay đi ni tiết t trong cơ th khi tinh trùng đã gp trng và th tinh.

 

Sau vài ngày, triu chng này cũng s gim dn và m s không còn cm nhn thy khó chu na.

 

Tuy nhiên, mt s trường hp có th không có du hiu này vì không phi tt c m bu đu tri qua các triu chng như nhau khi mang thai.

 

Xem thêm

 

2/ Mt mi

 

Nếu thường ngày, cơ th bn luôn tràn đy năng lượng mà đt nhiên cm thy mt mi không rõ lý do thì đó có th là du hiu mang thai. Quá trình tiết hormone progesterone trong thai kỳ có th khiến cho ch em b kit sc. Hu hết, ph n mang thai đu tri qua cm giác này sau đó mi xut hin các triu chng đi kèm.

 

3/ Bun đi v sinh

 

Bng dưng gia đêm thc gic đi v sinh, liên tc đi v sinh trong gi làm,…có th vn đ thn nhưng đó cũng là du hiu phôi thai đã cy thành công, s bt đu tiết ra hCG khiến m thường xuyên có cm giác bun tiu.

 

chị em có thể mua que thử thai về kiểm tra
chị em có thể mua que thử thai về kiểm tra

 

4/ Màu sc nhũ hoa thay đi

 

Ngc ph n rt nhy cm trong sut thai lỳ và nếu quan sát ngc s thay đi nhiu hơn bình thường khi mang thai. Ngoài cm giác đau, sưng và mm hơn thì màu sc nhũ hoa cũng báo cho ch em biết rng mình đã mang thai. Khi mang thai nhũ hoa thường s chuyn sm màu hơn và xut hin nhng đường gân màu xanh trên vòm ngc.

 

5/ Ra máu âm đo

 

Khong 8 ngày sau khi quan h, phôi thai s làm t và cy vào thành t cung. Sau đó s có du hiu chy máu âm đo vùng kín ca ph n. Có th s xut hin mt vài đm máu hng hoc nâu, kèm theo đó là triu chng đau nh bng dưới, chut rút.

 

Nên th thai khi nào?

 

Sau khi có nhng du hiu trên, nếu vn còn nghi ng thì ch em có th mua que th thai v kim tra. Vy nên th thai khi nào mi chính xác?

 

Các chuyên gia bệnh viện Từ Dũ cho biết, nên th thai sm nht sau 7 ngày quan h, thông thường là th thai sau 10 ngày tr lên. Nếu bn s dng que th thai đúng theo hướng dn và cht lượng que th thai tt thì kết qu s chính xác hơn. Que th thai báo 2 vch là du hiu báo bn đã mang thai.

 

Tuy nhiên, bn nên th thai ln 2 sau ln th đu tiên t 5 – 7 ngày sau đó đ chc chn hơn.

 

Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan