Phá thai 4 tuần tuổi bằng cách nào nhanh nhất

06/04/2018 834 đã xem

Nhiều chị em tỏ ra hoang mang và lo lắng khi biết bản thân mang thai ngoài ý muốn, vì nhiều lý do khác nhau mà họ quyết định phá bỏ thai nhi. Lúc này, việc lựa chọn những phương pháp phá thai an toàn là điều vô cùng cần thiết mà chị em cần làm. Vậy làm sao để bỏ thai 4 tuần tuổi? Phá thai 4 tuần tuổi bằng cách nào nhanh nhất? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin liên quan để chị em tham khảo trước khi đưa ra quyết định.

 

 

Phá thai 4 tuần tuổi bằng cách nào nhanh nhất

 

Phá thai là việc làm mà không chị em phụ nữ nào mong muốn, tuy nhiên vì điều kiện kinh tế, sức khỏe, hoặc tâm lý chưa cho phép mà nhiều chị em buộc phải lựa chọn đến phương pháp này.

 

Phá thai 4 tuần tuổi bằng cách nào nhanh nhất

Phá thai 4 tuần tuổi bằng cách nào nhanh nhất

 

Một khi đã quyết định bỏ thai, chị em nên thực hiện thủ thuật này càng sớm càng tốt, bởi vì thai nhi ở những tuần đầu vẫn chưa thành hình hay phát triển nhiều, cũng chưa bám chặt chẽ với tử cung, do đó việc bỏ thai lúc này sẽ dễ dàng.

 

Vì ở tuần thứ 4 thai nhi chỉ là phôi thai bé xíu, chiều dài lúc này chỉ được khoảng 0.6mm, những tế bào hợp tử chỉ mới hình thành 3 lớp (mô ngoài cùng, mô giữa, mô trong cùng lần lượt được gọi là ngoại bì, trung bì và nội bì), tứ chi của thai nhi mới hình thành nhưng vẫn chưa được rõ rệt và chúng sắp hoàn thành hành trình đi từ ống dẫn trứng đến bên trong buồng tử cung, cho nên nếu lúc này thai nhi vẫn chưa đi vào bên trong tử cung thì chị em vẫn chưa thể bỏ thai được.

 

Do đó, nếu chị em muốn bỏ thai 4 tuần tuổi thì nên đi siêu âm để xem thai nhi đã vào bên trong buồng tử cung hay chưa, nếu thai đã vào buồng tử cung thì vẫn có thể thực hiện thủ thuật đình chỉ thai được. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng thời điểm phá thai an toàn nhất là trong khoảng 45 ngày, lúc này tỉ lệ thành công khá cao và cũng hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phá thai.

 

Vậy bỏ thai 4 tuần bằng cách nào nhanh nhất? Theo các chuyên gia, phương pháp phá thai 4 tuần tuổi thường dùng đó chính là đình chỉ thai bằng thuốc, đây được xem là cách phá thai 4 tuần tuổi nhanh nhất, an toàn, đơn giản, không gây đau (hoặc đau ít) cho thai phụ, và không làm can thiệp vào bên trong tử cung, vì không phải sử dụng đến những thiết bị y tế.

 

Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc phá thai chị em bắt buộc phải trải qua quá trình thăm khám và được sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt, chị em phải đáp ứng đầy đủ những yếu tố về mặt sức khỏe như không mắc những bệnh về huyết áp, tim mạch, rối loạn đông máu, suy thận, không bị dị ứng với thành phần thuốc….

 

Xem thêm:

 

Phá thai 4 tuần tuổi nhanh nhất bằng thuốc

Phá thai 4 tuần tuổi nhanh nhất bằng thuốc

 

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và khả năng sinh sản về sau, chị em nên lựa chọn cách phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc ở những cơ sở y tế có chuyên khoa uy tín, đảm bảo quá trình kiểm tra kỹ lưỡng và tiến hành đình chỉ thai theo đúng quy trình y tế.

 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề phá thai 4 tuần tuổi bằng cách nào nhanh nhất mà phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một cung cấp, hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của các bạn. 

 

Dakhoabinhduong.com

 

Bài viết liên quan