Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp PPH có tốt không

11/04/2018 848 đã xem

      Hầu hết tâm lý của người bệnh đều rất sợ phẫu thuật cắt trĩ, bởi việc này sẽ chịu nhiều đau đớn, chảy máu do đó nhiều người tự ý điều trị tại nhà. Để giúp bệnh nhân có thêm một phương pháp ngoại khoa trong điều trị trĩ dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp PPH có tốt không? Để giúp bạn đọc hiểu rõ thêm phần nào về phương pháp này.

 

 

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH có tốt không?

 

      Trĩ dù ở loại nào cũng gây nhiều phiền toái cho người bệnh, gây cảm giác đau đớn, ngứa rát vùng hậu môn, kèm theo là tình trạng chảy máu. Với những trường hợp nhẹ có thể sử dụng thuốc để điều trị, tuy nhiên nếu nghiêm trọng hơn các búi trĩ sa ra ngoài, chảy máu, đau đớn thì phương pháp cắt búi trĩ là vô cùng cần thiết.

 

      Với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở mức độ nặng, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện phẫu thuật để cắt búi trĩ. Hiện tại có khá nhiều phương pháp cắt trĩ khác nhau, trong đó nổi lên là phẫu thuật cắt trĩ bằng PPH mang lại nhiều ưu điểm cũng như hiệu quả vượt trội.

 

Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp pph có tốt không?
Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp PPH có tốt không?

      Hiện tại, tại Việt Nam đã và đang áp dụng phương pháp PPH được các chuyên gia đánh giá cao có tác dụng hiệu quả nhất hiện nay và khắc phục được những nhược điểm của phương pháp truyền thống. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân vẫn chưa thực sự hiểu rõ phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp PPH có tốt không?

 

      PPH là phương pháp an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân mắc trĩ nội ở mức độ 3,4 và trĩ vòng. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng máy kẹp điện để căt bỏ lớp niêm mạc hậu môn trực tràng bị sưng phồng. Đồng thời, máy sẽ tự động khâu phần niêm mạc, da không bị tổn thương và cũng không gây hại đến cơ vòng.

 

Xem thêm:

 

Những ưu điểm của mà phương pháp PPH mang lại

 

      PPH hiện tại đang được đánh giá cao về tính hiệu quả và mức độ an toàn do những ưu điểm mà nó mang lại như

 

Độ an toàn: Do máy cắt PPH chỉ được sử dụng 1 lần nên nên giảm thiểu xảy ra viêm nhiễm, ngoài ra do xâm lấn ít nên không làm ảnh hưởng đến chức năng của cơ vòng hậu môn.

 

Thực hiện nhanh: Toàn bộ thủ thuật được tiến hành trong khoảng từ 20 - 30 phút, sau đó nằm viện để theo dõi và bệnh nhân có ra về trong ngày nếu không có gì bất thường.

 

Độ chính xác cao: Chỉ khi định vị chính xác búi trĩ máy kẹp điện mới tiến hành cắt, loại bỏ triệu để búi trĩ mà không gây tổn thương cho các cơ quan xung quanh.

 

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH có nhiều ưu điểm tối ưu
Cắt trĩ bằng phương pháp PPH có nhiều ưu điểm tối ưu

 

  

Ít đau đớn, chảy máu: Với tác dụng cầm máu khá tốt, khi áp dụng phương pháp này, người bệnh sẽ không những không bị đau đớn mà còn không bị chảy máu, vết cắt phục hồi nhanh chóng.

 

Hạn chế tái phát: Phẫu thuật cắt trĩ bằng PPH đã kịp thời cắt nguồn cung cấp máu đến các búi trĩ nên tỷ lệ tái phát gần như bằng không.

 

Thẩm mỹ cao, không để lại sẹo: Sau khi cắt búi trĩ, các bác sĩ sẽ tiến hành khâu thẩm mỹ bằng chỉ tự, đảm bảo không để lại sẹo và cơ quan hậu môn trực tràng trở về trạng thái ban đầu.

 

Dakhoabinhduong.com    

Bài viết liên quan