Phụ nữ ra máu sau khi quan hệ có thai không?

25/09/2018 884 đã xem

Vic ph n ra máu sau khi quan h tình dc cũng không phi là tình trng hiếm gp hin nay. Nhưng do nhiu ch em thiếu kiến thc v sc khe sinh sn n gii, vì vy dn đến tình trng nhiu ch em hoang mang, lo lng và gi rt nhiu thc mc đến các bác sĩ chuyên khoa ti làm vic các phòng khám, bnh viên ln. Vy ra máu sau khi quan h có thai không? Hãy cùng dakhoabinhduong.com tìm hiu rõ hơn v vn đ này  nhé!

 

 

Tại sao có hin tượng chy máu khi quan h tình dc ở nữ giới

Ai cũng hiểu rằng quan h tình dc đem li cho chúng ta nhiu cm xúc tuyệt vời, thăng hoa trong tình yêu. Nhưng bên cnh nhng cm xúc trong tình yêu và sự tha mãn sinh lý thì cũng có nhiều vấn đề mà chị em phụ nữ phải đối mặt ví dụ như sự căng thẳng, mt mi, đau rát, thm chí là chy máu khi quan h. Vy những nguyên nhân nào gây ra tình trạng ra máu sau khi quan h  và như vậy có thai không?

 

Tại sao có hiện tượng chảy máu khi quan hệ tình dục ở nữ giới
Tại sao có hiện tượng chảy máu khi quan hệ tình dục ở nữ giới

Như chia sẽ của các bác sĩ chuyên khoa ph sn, bình thường ng âm đo ở nữ giới được xếp sát vi nhau gm mt trước và sau Và trrong lúc “thăng hoa” khi giao hp các mch máu s dn v phía vùng cơ quan sinh dc khiến chúng dãn nở ra . Các tế bào tuyến thành âm đo lúc đó s tiết ra dch nhn giúp cho vic quan h đt được khoái cm mt cách trn vn.

 

Nguyên nhân chính gây ra trường hp n gii b chy máu sau khi quan h thông thường là do 1trong hai nguyên nhân, do th lý (trường hp này không quan trng) hay do cơ th n gii mc phi mt s bnh lý nghiêm trng (cần phải thăm khám và điều trị kịp thời)

 

Xem thêm:

 

Vy nữ giới ra máu sau khi quan h có thai không?

Sau khi quan h tình dc xut hin ra máu âm đo ở nữ giới đi vi nhng bn đã tng quan h tình dc trước đó không lâu và việc ra máu có thể là là du hiu bn n đó đã mang thai, nhưng trường hợp này có tỉ lệ  không cao. Vì thực tế thì không phi chị em nào cũng ra máu khi đã th thai, vì vậy đậy là mt trong nhng du hiu sau khi quan h mt tun mà các bn n cn phi lưu ý.

 

Máu báo thai xảy ra khi trng th tinh làm t trong t cung thành công. Máu báo thai bình thường có màu đỏ tươi không nhờn hoc nâu vón cục. Chúng thường xut hin gn thi đim n gii hành kinh vi vài git và ngng trong thi đim t 1- 2 ngày.

 

Vậy nữ giới ra máu sau khi quan hệ có thai không?
Vậy nữ giới ra máu sau khi quan hệ có thai không?

 

Chy máu do th lý có th là nhng trường hp như: Chy máu trong ln quan h tình dc đu tiên do rách màng trinh: Ph n đang trong thi kỳ mãn kinh, Hin tượng chy máu còn có th do quan h tình dc trước hoc sau chu kỳ kinh nguyt 1 hoc 2 ngày…

 

Ngoài ra, hin tượng chy máu sau khi quan h n gii còn có th mc phi mt s căn bnh nghiêm trng cnh báo sc khe ph n đang có vn đ hoc cơ quan sinh dc đang b tn thương.

 

Hin tượng này có th do n gii mc phi mt trong nhng căn bnh sau: bnh lây qua đường tình dc, viêm âm đo và viêm c t cung, viêm màng d con, rách hoc thng cùng đ âm đo:

 

Để biết chính xác hin tượng máu xut hin sau khi quan h tình dc là tình trạng sinh lý bình thường hay là bệnh lý, các ch em ph n nên đến khám nhng cơ s y tế  uy tín, chuyên nghiệp đ có kết qu chính xác.

 

Chi em nữ giới phi làm gì khi chy máu sau khi quan h?

 

Li khuyên: Nhìn chung, nếu n gii chưa mãn kinh mà thnh thong thy chy máu mt chút sau khi quan h tình dc là chuyn bình thường không cn phi bn tâm và quá lo lng. Tuy nhiên nếu thy thường xuyên b chy máu sau khi quan h hoc hin tượng này kéo dài hơn 1 ngày, nên đi kim tra ngay nguy cơ mc phi mt trong nhng căn bnh trên là rt cao.

 

Vi nhiu năm kinh nghim trong vic thăm khám và cha bnh ph khoa nhiu ph n, bệnh viện phụ sản Từ Dũ t lâu đã là đa ch tin cy đi vi các ch em đang mc bnh ph khoa khu vc miển nam Việt Nam. Đến vi phòng khám chúng tôi, mi vn đ chung ca các ch em ph n đu có th gii quyết mt cách trit đ và kín đáo.

 

Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan