Đáng xem

Sau chữa sùi mào gà quan hệ được không?

07/04/2018 1304 đã xem

      Rất nhiều bệnh nhân sau khi đốt sùi mào gà đã trở lại phòng khám gặp bác sĩ lần nữa vì bệnh tái phát. Đa phần nguyên nhân là do không tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ sau điều trị bệnh trong đó có quan hệ tình dục quá sớm, vậy sau chữa sùi mào gà có quan hệ được không và thời gian bao lâu, hãy cùng nghe đáp án từ các chuyên gia bệnh xã hội Thủ Dầu Một trong bài viết sau.

 

 

Bao lâu thì quan hệ sau khi chữa sùi mào gà?

 

      Sùi mào gà là căn bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh chóng hiện nay, do virus HPV gây nên và có tỷ lệ lây truyền qua đường tình dục lên đến 90%. Thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, khi đó vùng nhiễm bệnh sẽ xuất hiện các nốt sùi mềm, nhỏ, nhô cao như nhú gai, màu hồng, không đau hay ngứa rát nhưng rất dễ vỡ, chảy máu, nếu phát hiện triệu chứng này bệnh nhân cần thăm khám càng sớm càng tốt.

 

      Sùi mào gà có kiêng quan hệ tình dục? Vốn dĩ, sùi mào gà lây qua đường tình dục nên buộc phải điều trị khỏi thì mới quan hệ một cách an toàn mà không cần lo lắng. Tính từ thời điểm khi các biểu hiện của bệnh biến mất và bệnh nhân phải dùng thuốc trong 2 tuần đầu tiên cần tránh giao hợp vì có thể virus vẫn còn khả năng lây sang cho bạn tình.

 

Sùi mào gà có kiêng quan hệ tình dục không?
Sùi mào gà có kiêng quan hệ tình dục không?

 

      Do đó câu trả lời cho “mới khỏi sùi mào gà có quan hệ được không” là không và trong vòng 6 tháng tiếp theo nếu có quan hệ tình dục cần sử dụng thêm biện pháp an toàn là bao cao su. Vì giai đoạn này là thời gian để kiểm tra các virus đã được khống chế hoàn toàn hay không.

 

      Các bác sĩ Đa khoa Thủ Dầu Một cho biết sau khi trải qua 6 tháng bạn nên đến các cơ sở y tể thăm khám và kiểm tổng thể sức khỏe và xem virus trong cơ thể đã vô hại chưa. Khi kết quả an toàn thì bệnh nhân có thể quan hệ tình dục một cách thoải mái và không cần phòng tránh, đồng thời bạn vẫn có thể có con như bình thường.

 

Xem thêm

 

Những lưu ý cho bệnh nhân sau khi điều trị sùi mào gà

 

      Sau khi điều trị sùi mào gà, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt theo những chỉ định của bác sĩ về việc chăm sóc và ngăn ngừa bệnh tái phát.

 

Cần chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để tránh viêm nhiễm có thể xảy ra, thường xuyên thay đồ lót và giữ vùng kín khô thoáng.

 

Tuyệt đối kiêng quan hệ sau khi điều trị sùi mào gà cho khi khỏi bệnh hoàn toàn, vì sinh hoạt tình dục quá sớm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả điều trị.

 

Sau khi điều trị nếu thấy dấu hiệu bất thường nên đến hỏi ý kiến bác sĩ
Sau khi điều trị nếu thấy dấu hiệu bất thường nên đến hỏi ý kiến bác sĩ

 

Nên tái khám ngay lập tức khi có các dấu hiệu bất thường, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để tàm soát sùi mào gà và nguy cơ biến chứng thành ung thư.

 

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, lúc này cơ thể bệnh nhân cần được bổ sinh nhiều vitamin và khoáng chất khác để nâng cao sức đề kháng, nhanh hồi phục sức khỏe.

 

Ngoài ra, việc quan tâm tới việc kiêng thực phẩm gì cũng hết sức quan trọng, cụ thể như các loại hải sản, một số loại thịt như cừu, chó, dê… đều không tốt cho sức khỏe bệnh nhân sùi mào gà.

 

     Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan