Sùi mào gà mọc ở chỗ nào trên cơ thể người bệnh?

05/03/2018 1347 đã xem

     Sùi mào gà chủ yếu lây qua con đường tình dục không an toàn, chính vì thế nhiều người cho rằng các nốt sùi chỉ có thể xuất hiện tại bộ phận sinh dục. Tuy nhiên nó có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau cụ thể sùi mào gà mọc chỗ nào trên cơ thể cùng tìm lời giải qua bài viết sau đây của các bác sĩ phòng khám sùi mào gà Đa khoa Bình Dương. 
 

 

Dấu hiệu sùi mào gà xuất hiện ở vị trí nào trên cơ thể

 

     Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội do một loại virus có tên Human Papilloma tấn công và gây ra u nhú ở người. Virus lây nhiễm qua đa dạng các hình thức chính vì thế nên sùi mào gà có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể người. Hay có thể nói là nó có thể mọc ở bất kì vị trí nào mà đó là nơi tiếp xúc với mầm bệnh.

 

     Sùi mào gà mọc ở đâu? Theo các kết quả nghiên cứu cho thấy hơn 90% bệnh nhân mắc sùi mào gà đều xuất phát từ nguyên nhân quan hệ tình dục không an toàn. Điều này cũng lý giải tại sao u nhú sùi mào gà thường mọc ở cơ quan sinh dục của nam và nữ giới, cụ thể:

 

Sùi mào gà không chỉ mọc ở bộ phận sinh dục
Sùi mào gà không chỉ mọc ở bộ phận sinh dục mà còn mọc ở những nơi khác

 

Với nam giới: Mụn sùi thường mọc ở quy đầu, bao quy đầu, da bìu, miệng sáo và sùi mào gà ở dương vật.

 

Với nữ giới: Nơi phát bệnh ở vùng kín là ở âm đạo, âm hộ, tử cung, cổ tử cung, môi lớn, môi bé.

 

     Ngoài xuất hiện ở bộ phận sinh dục sùi mào gà ở nam nữ còn có thể mọc ở nhiều vị trí khác như môi, hậu môn, háng bẹn, vòm họng, lưỡi, hai bên má… Sở dĩ u nhú sùi mào gà xuất hiện ở những vị trí này vì con đường gián tiếp gây bệnh là do sử dụng chung đồ cá nhân, tiếp xúc với vết thương hở hoặc lây qua đường máu.

 

Xem thêm


Phương pháp DHA điều trị sùi mào gà an toàn hiệu quả

 

     sùi mào gà xuất hiện ở vị trí nào thì bạn cũng phải điều trị ngay khi có triệu chứng của bệnh xảy ra trên cơ thể. Hiện nay, sùi mào gà có rất nhiều phương pháp điều trị, nhưng nổi trội nhất vẫn là phương pháp ALA-PDT, đang là kỹ thuật hiện đại tiên tiến trên thế giới về điều trị sùi mào gà đã được các chuyên gia bệnh xã hội kiểm chứng và khuyên dùng.

 

     Phương pháp này dựa vào sự tác động qua lại của ánh sáng, cảm quang, oxy…nên có thể điều trị bệnh với nhiều ưu điểm hơn hẳn với những phương pháp truyền thống. Hiện nay, phương pháp này đang được phòng khám Đa khoa Bình Dương áp dùng để chữa sùi mào gà cho bệnh nhân.

 

Sùi mào gà mọc ở đâu thì cũng cần được điều trị càng sớm càng tốt
Sùi mào gà mọc ở đâu thì cũng cần được điều trị càng sớm càng tốt

 

Những ưu điểm của phương pháp ALA-PDT điều trị sùi mào gà:

 

Kỹ thuật ALA-PDT hỗ trợ điều trị sùi mào gà an toàn, không đau, ít chảy máu, không để lại sẹo, hiệu quả nhanh và rõ rệt.

 

Tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao, phục hồi nhanh và không biến chứng.

 

Bảo vệ nguyên vẹn chức năng và hình dạng của cơ quan nhiễm bệnh, cải thiện tuần hoàn máu.

 

Tiêu diệt virus hiệu quả, tái tạo tế bào mới, tăng hệ miễn dịch và hạn chế tái phát.

 

     Phía trên là chia sẻ của bác sĩ phòng khám Đa khoa Bình Dương về vấn đề sùi mào gà mọc chỗ nào trên cơ thể? Dù mọc ở đâu thì điều trị kịp thời để ngăn chặn bệnh lan sang các bộ phận khác hay truyền nhiễm cho người xung quanh là điều cần thiết. 

Bài viết liên quan