Sùi mào gà phát triển có nhanh không - Bác sĩ nói gì

28/08/2017 1028 đã xem

Sùi mào gà được biết đến là bệnh xã hội mà điểu hình là các u nhú do virus HPV, bệnh lây lan qua nhiều nguồn khác nhau, ngoài những tác động đến cuộc sống còn dẫn đến hậu quả nặng nề về mặt sức khỏe. Câu hỏi được đặt ra là sùi mào gà phát triển có nhanh không, sau đây bác sĩ sẽ cùng trao đổi với mọi người về vấn đề này.

 

 

Thời gian sùi mào gà phát triển có nhanh không?

sui mao ga phat trien nhanh khong, benh sui mao ga
Bệnh Sùi mào gà phát triển có nhanh không

Thời gian đầu khi mới phát bệnh, sùi mào gà ở nam và nữ giới thường không có nhiều dấu hiệu cụ thể nhưng đặc trưng cơ bản vẫn là các đốm mụn nhỏ li ti ở những nơi có tiếp xúc với mầm bệnh, phổ biến là ở ngay tại bộ phận sinh dục ở nam lẫn nữ.

 

Theo như nghiên cứu, sùi mào gà có mức độ phát tán rộng rãi và nhanh chóng, có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sẽ là là yếu tố để bệnh có thể phát triển nhanh hay chậm, ở những người có thể trạng yếu thì sẽ phát bệnh nhan hơn chỉ khoảng 3 tuần đầu tiên là xuất hiện các triệu chứng của bệnh.

 

Xem thêm:

 

Ở nữ giới các nốt mụn này thường xuất hiện ở âm đạo, âm hộ, cổ tử cung,… còn ở nam giới tập trung chủ yếu ở rãnh quy đầu, quy đầu, miệng sáo, lỗ tiểu,… hậu môn và vùng da xung quanh hậu môn.

 

 

Màu sắc các nốt sùi thường có màu hồng nhạt liên kết thành từng đám lại với nhau trông giống như hình mào gà, không gây đau hay ngứa rát cho người bệnh và chỉ sau một khoảng thời gian là tự động biến mất. Đây là lý do mà nhiều người chủ quan, tưởng rằng đây chỉ là hiện tượng nổi mụn thông thường.

Bệnh sùi mào gà nam và nữ giới, sui mao ga nam va nu gioi
Bệnh sùi mào gà nam và nữ giới

Chính điều này đã làm cho bệnh quay trở lại và chuyển sang giai đoạn mới đó là mãn tính. Sùi mào gà nếu không được can thiệp y tế kịp thời sẽ phát triển với tốc độ nhanh chóng, từ một bộ phận, tổn thương do bệnh chúng có thể lây lan đến các khu vực khác của cơ thể, thậm chí là hệ thần kinh trung ương, đe dọa nghiêm trọng tính mạng của người bệnh.

 

Bệnh còn biến chứng gây nên những gây những nguy hiểm nhất định cho bệnh nhân nhiễm virus HPV như là:

 

Nguy cơ xảy ra các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, ảnh hưởng tới đến cơ quan sinh sản của nam lẫn nữ.

 

Suy giảm hệ miễn dịch tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như lậu, giang mai. Mụn rộp, HIV…

 

Nếu đang mang thai mà mắc sùi mào gà làm sẩy thai, sinh non, khó khăn trong việc sinh nở, nguy hại cho sức khỏe và khiến trẻ bị khuyết tật bẩm sinh.

 

Biến chứng và di căn thành ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn – trực tràng, ung thư vòm họng… cho người bệnh.

Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan