Tay chân ra mồ hôi nhiều mắc bệnh gì

30/09/2017 618 đã xem

Khi bạn ở trong những trường hợp như không hoạt động, đang ở trong mát hay vừa mới tắm xong mà vẫn thường xuyên bị đổ mồ hôi tay nhưng không biết là mắc bệnh gì, chân thì các bạn cần phải chú ý điều này.

 

Những dấu hiệu khi tay chân ra nhiều mồ hôi

 

Ra mồ hôi tay chân thường có những dấu hiệu rất dễ nhận biết, các bạn có thể phát hiện bệnh qua những dấu hiệu dưới đây:

 

Tay chân ra mồ hôi nhiều mắc bệnh gì?
Tay chân ra mồ hôi nhiều mắc bệnh gì?

 

  •  Lòng bàn chân bàn tay luôn bị ẩm ướt hoặc dính đến nhỏ giọt tùy vào tình trạng mồ hôi ít hay nhiều ở mỗi người.

 

  •  Làn da ở lòng bàn tay, bàn chân luôn nhợt nhạt, khi sờ vào thường thấy lạnh.

 

  • Làn da thường bị bong tróc và xuất hiện những tế bào chết ở tay, chân.

 

Tay chân ra mồ hôi nhiều mắc bệnh gì?

 

Tình trạng đổ mồ hôi liên tục, ở mọi lúc mọi nơi có thể là dấu hiệu tăng tiết mồ hôi (hyperhidrosis) do cường giao cảm, rối loạn thần kinh thực vật gây nên. Tình trạng này thường xuất hiện ở độ tuổi đang đến trường, và có xu hướng được di truyền theo gia đình.

 

Tình trạng này sẽ xuất hiện nhiều hơn khi người bệnh lớn lên, mồ hôi ra nhiều ở những vị trí khác như vùng nách dưới cánh tay, lòng bàn chân, da mặt… Đặc biệt khi người bệnh bị căng thẳng, sợ hãi hay giận dữ quá mức cũng sẽ bị ra mồ hôi nhiều hơn.

 

Ngoài ra, việc tay chân ra mồ hôi nhiều quá mức cũng có thể là triệu chứng khởi phát do mắc một số căn bệnh sau:

 

Bệnh cường giáp:

 

Bởi vì tuyến giáp hoạt động quá mức dẫn đến sự tăng nhanh tốc độ trao đổi chất và đốt cháy nhiều calo, từ đó tạo ra sự nóng bức bên trong cơ thể và thoát ra nhiều mồ hôi hơn. Kèm theo hiện tượng ra nhiều mô hôi, người bệnh có thể xuất hiện thêm một số triệu chứng như run tay, dễ hồi hộp, mắt lồi, tim đập nhanh, sút cân trong khi bản thân ăn rất nhiều…

 

Thiếu hụt vitamin và khoáng chất như kẽm, canxi hay vitamin D:

 

Những dấu hiệu khi tay chân ra nhiều mồ hôi
Những dấu hiệu khi tay chân ra nhiều mồ hôi

 

Nếu sử dụng quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn có chứa những chất bảo quản, có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt các khoáng chất và vitamin cần thiết, gây ra hiện tượng ra nhiều mồ hôi.

 

Nhiễm độc:

 

Trong đời sống hiện đại ngày nay, cơ thể con người thường xuyên phải tiếp xúc với những chất độc có hại qua việc dùng thực phẩm, không khí và nước. Khi những chất độc này ảnh hưởng đến cơ thể, sẽ gây ra phản ứng tiết nhiều mô hôi với mục đích đào thải những chất độc và chất cặn bả ra bên ngoài cơ thể. Đây cũng có thể được xem là nguyên nhân dẫn đến việc ra nhiều mồ hôi.

 

Tăng tiết mồ hôi thứ phát:

 

Nguyên nhân chính dẫn đến triệu chứng này thường là do mắc phải các bệnh nhiễm trùng như u tuyến yên, lao phổi, thiếu máu bất sản, bỏng lạnh…

 

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan