Thật sự bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không

28/03/2018 1049 đã xem

Thật sự bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không? Rò hậu môn là một trong những căn bệnh xảy ra ở khu vực hậu môn – trực tràng với tỉ lệ khá cao. Tuy nhiên, bởi vì tâm lý chủ quan nên nhiều người bệnh không nắm bắt được những kiến thức cơ bản về căn bệnh này, khiến bản thân gặp nhiều khó khăn trong việc nhận biết bệnh.  Để hỗ trợ các bạn có cái nhìn chi tiết hơn cũng như hiểu rõ được phần nào mối nguy hiểm mà bệnh rò hậu môn đem đến, trong bài viết dưới đây các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về căn bệnh này.

 

 

Tìm hiểu rò hậu môn là gì?

 

Theo các chuyên gia cho biết, rò hậu môn hay còn được gọi là bệnh mạch lươn, đây là căn bệnh xảy ra khá phổ biến hiện nay. Bệnh là tình trạng những khe và nhú trong ống hậu môn bị viêm nhiễm kéo dài, dẫn đến hiện tượng tụ mủ ở những tuyến giữa hai cơ thắt hậu môn. Sau đó những tụ mủ này có thể lan rộng ra xung quanh và hình thành những đường rò ra bên ngoài.

 

Tìm hiểu rò hậu môn là gì?

Tìm hiểu rò hậu môn là gì?

 

Trên thực tế, rò hậu môn chính là giai đoạn chuyển tiếp của căn bệnh apxe hậu môn khi không được khắc phục và điều trị kịp thời. Bất cứ ai cũng có nguy cơ bị bệnh rò hậu môn, đặc biệt là ở những người trong độ tuổi từ 30 – 50 thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người bình thường. Do đó, các bạn nên chú ý đến tình trạng của cơ thể để có thể kịp thời phát hiện và điều trị rò hậu môn sớm.

 

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

 

Câu trả lời của các chuyên gia cho vấn đề này là có, bởi những biến chứng mà bệnh rò hậu môn đem đến cho người bệnh có thể gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt.

 

Để làm rõ cho vấn đề bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không? Dưới đây các chuyên gia sẽ chia sẻ một số biến chứng điển hình mà người gặp phải khi mắc căn bệnh này.

 

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

 

Xem thêm:

 

Ung thư

 

Là biến chứng vô cùng nguy hiểm mà bệnh rò hậu môn gây ra. Người bệnh nếu không tiến hành thăm khám hay tìm ra phương pháp điều trị rò hậu môn kịp thời sẽ rất dễ bị lây lan, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như rò trực tràng – âm đạo, rò trực tràng – niệu đạo… Nếu những tình trạng này để trong thời gian dài có thể dẫn đến ung thư.

 

Nhiễm trùng chảy mủ

 

Do sự xuất hiện của những lỗ rò khiến cho khu vực hậu môn xảy ra tình trạng bị nhiễm trùng, lở loét, sưng tấy, và chảy máu ở vùng hậu môn. Điều này khiến cho người bệnh có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy và bị đau nhức hậu môn.

 

Tăng số lượng đường rò, lỗ rò

 

Khi bệnh phát triển nặng, những lỗ rò rất dễ lây lan gây tổn thương đến nhiều vị trí khác, từ đó hình thành biến chứng rò hậu môn đa phát, hay những đường rò hậu môn phức tạp.

Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan