Thời gian ủ bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh

03/05/2018 1029 đã xem

Chào các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một, tôi năm nay 26 tuổi đã có chồng được 3 năm. Khoảng 1 tuần trước thì chồng tôi đi khám và phát hiện bị mắc bệnh lậu. Sau khi biết điều này, tôi rất lo lắng không biết bản thân có bị mắc bệnh hay không? Bởi hiện tại cơ thể tôi không có bất kỳ biểu hiện gì của bệnh. Các bác sĩ cho tôi hỏi thời gian ủ bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh? Tôi xin cảm ơn. (Hoàng Anh, Bình Dương)

 

 

Giải đáp thắc mắc

 

Xin chào bạn Hoàng Anh, đối với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

 

Thời gian ủ bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh?

 

Lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay, bệnh có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau nhưng chủ yếu là qua đường tình dục không an toàn. Bệnh có thể do vi khuẩn lậu cầu hay còn được gọi là Neisseria Gonorrhoeae (song cầu lậu khuẩn) gây ra.

 

Thời gian ủ bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh?

Thời gian ủ bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh?

 

Xem thêm:

 

Theo các chuyên gia, bệnh lậu thường có tốc độ lây lan nhanh chóng do vi khuẩn lậu cầu có hình dạng giống như hạt cà phê nhúng đôi, chúng thường tồn tại theo từng cặp và cứ khoảng 15 phút chúng sẽ tiến hành nhân bản 1 lần. Do đó, cho dù bạn chỉ xảy ra quan hệ 1 lần với chồng bạn thì khả năng bị lây nhiễm bệnh lậu vẫn là rất cao

 

Thông thường, sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh trong khoảng từ 2 – 6 ngày thì bệnh sẽ bắt đầu có những triệu chứng đầu tiên. Tuy nhiên, thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình như: Nếu cơ thể bạn có sức đề kháng kém, từng quan hệ nhiều lần với người chồng có thể khiến cho thời gian ủ bệnh diễn ra ngắn hơn, ngược lại nếu bạn có sức đề kháng tốt thì thời gian ủ bệnh sẽ diễn ra lâu hơn, khoảng từ 2 – 15 ngày, sau đó mới bắt đầu phát bệnh.

 

Các chuyên gia cũng cho biết thêm, triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới thường không rõ ràng cho nên đã có nhiều trường hợp không chú ý. Đây chính là giai đoạn vi khuẩn lậu cầu tấn công đến những bộ phận khác. Thời gian ủ bệnh lậu ở nữ thường diễn ra rất lâu, nhưng một khi đã phát bệnh thì sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

 

Khi phát bệnh, người bệnh sẽ có một số biểu hiện như tiểu rắt, tiểu buốt, tiết dịch âm đạo… Việc bộ phận sinh dục bên ngoài bị lây nhiễm có thể khiến cho những cơ quan bên trong như niệu đạo, trực tràng, các vùng xung quanh ống niệu đạo… Cũng có khả năng bị lây nhiễm bệnh. Bệnh nếu không được phát hiện sớm, những vi khuẩn lậu sẽ tấn công ngược dòng lên vùng niêm mạc và gây ra tình trạng viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn chứng…

 

 

Nên thăm khám sớm khi phát hiện triệu chứng của bệnh

Nên thăm khám sớm khi phát hiện triệu chứng của bệnh

 

Lời khuyên:

 

Bạn Hoàng Anh thân mến, bạn cần nên theo dõi kỹ lưỡng những sự thay đổi bên trong cơ thể, nếu như phát hiện bản thân có những triệu chứng của bệnh thì nên nhanh chóng đến ngay những cơ sở y tế có chuyên khoa uy tín để tiến hành xét nghiệm bệnh lậu, từ đó sớm điều trị bệnh nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

 

Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan