Thực hiện phẫu thuật cắt trĩ ngoại có đau không

06/04/2018 1101 đã xem

Bệnh trĩ ngoại khi đã phát triển đến giai đoạn nặng bắt buộc phải tiến hành điều trị bằng cách tiểu phẫu cắt trĩ. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh khi nghe đến việc phẫu thuật đều tỏ ra e ngại và lo lắng, khiến cho việc điều trị bị chậm trễ và mang đến hiệu quả thấp. Vậy thực hiện phẫu thuật cắt trĩ ngoại có đau không? Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám bệnh trĩ sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 

 

Thực hiện phẫu thuật cắt trĩ ngoại có đau không

 

Trĩ Ngoại được biết đến là hiện tượng những tĩnh mạch ở vùng hậu môn – trực tràng nằm phía dưới đường lược bị căng giãn quá mức và hình thành những búi trĩ ngoại, người bị bệnh trĩ ngoại sẽ có những triệu chứng đặc trưng như ngứa ngáy hậu môn, chảy máu khi đi đại tiện… Bệnh trĩ ngoại được phân ra thành nhiều loại là khối huyết trĩ ngoại, trĩ ngoại do viêm, suy tĩnh mạch trĩ ngoại, trĩ ngoại mô liên kết

 

Bệnh trĩ ngoại nếu đã phát triển đến giai đoạn nặng, những búi trĩ đã sa xuống và không thể tự co vào bên trong được nữa dẫn đến tình trạng tắc mạch, phù nề, sung huyết, nhiễm trùng… Lúc này, người bệnh bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật để loại bỏ những khối huyết ở bên trong búi trĩ, giúp tránh những biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh hoạt của người bệnh.

 

Có một số ít trường hợp những búi trĩ ngoại tắc mạch tự động bị vỡ ra thì người bệnh chỉ cần chăm sóc tốt cho vết thương nhanh chóng hồi phục, tránh tình trạng nhiễm trùng, thì bệnh sẽ tự động khỏi mà không phải tiến hành phẫu thuật.

 

Thực hiện phẫu thuật cắt trĩ ngoại có đau không

Thực hiện phẫu thuật cắt trĩ ngoại có đau không

 

Xem thêm:

 

Vậy thực hiện phẫu thuật trĩ ngoại có đau không? Theo các chuyên gia, hiện nay có thể điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp PPH đây được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu cho người bệnh, bởi phương pháp này không gây ra cảm giác đau đớn cho người bệnh, không gây ảnh hưởng đến những vùng xung quanh hậu môn, thời gian thực hiện ngắn, đảm bảo an toàn, và mang đến hiệu quả điều trị cao.

 

Thủ thuật này có thể được áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau, giúp người bệnh giảm thiểu được đáng kể những tổn thương trên mô, thời gian phục hồi sau khi tiến hành phẫu thuật khá nhanh... Bên cạnh việc được sử dụng để điều trị bệnh trĩ ngoại, phương pháp này còn có thể ứng dụng trong việc điều trị những căn bệnh khác như: Hẹp hậu môn, sa trực tràng…

 

PPH tuy đem đến hiệu quả cao và loại bỏ búi trĩ nhanh chóng, nhưng kỹ thuật chỉ giúp điều trị phần ngọn, mà không thể điều trị tận gốc cho nên bệnh thường rất dễ bị tái phát trở lại. Do đó sau khi áp dụng thủ thuật này để loại bỏ búi trĩ, người bệnh nên sử dụng thêm một số loại thuốc giúp hỗ trợ khôi phục chức năng của hậu môn và ngăn ngừa bệnh trĩ ngoại tái phát trở lại.

 

Với phần chia sẻ những thông tin về thực hiện phẫu thuật cắt trĩ ngoại có đau không? Hi vọng đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. 

Dakhoabinhduong.com

Bài viết liên quan