Đáng xem

Năm 2022 Du Học Trung Quốc Có Tốt Không?

03/03/2022 384 đã xem

Du học Trung Quốc có tốt không khi hiện nay Trung Quốc là điểm đến được nhiều du học sinh lựa chọn, trong đó Việt Nam chiếm số lượng khá lớn. Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi sẽ nêu ra những lý do chủ chốt khiến du học Trung Quốc ngày càng hot. 

Tư vấn du học Đài Loan Ngành Quản Trị Kinh Doanh cho tân sinh viên

Hướng dẫn Form khám sức khỏe du học Đài Loan năm 2022

Du học Đài Loan mất bao nhiêu tiền - Thông tin tài chính mới nhất 2022

 1. Nền giáo dục trung quốc có chất lượng hàng đầu châu á

Du học Trung Quốc có tốt không? Tại Trung Quốc, hiện nay, tỷ lệ du học sinh là 21.4% và trong đó sinh viên Việt Nam chiếm số lượng đông nhất là 11,299 người vào năm 2020. Con số này không ngừng tăng trưởng cho ta thấy rằng độ hot của của du học Trung Quốc không có xu hướng giảm.

Yếu tố khiến Trung Quốc trở thành mái nhà cho nhiều sinh viên quốc tế, nhất là sinh viên từ các nước châu Á là vì chất lượng giáo dục Trung Quốc tốt nhất châu Á và nổi tiếng vì sự bài bản và chuyên nghiệp. 

Du học Trung Quốc có tốt không?

Sinh viên tại Trung Quốc có đầu ra rất chất lượng

Sự phát triển mạnh mẽ trong nền giáo dục nhiều năm trở lại đây đã giúp  Trung Quốc sở hữu một nguồn nhân lực có trình độ cao. Nhờ vậy mà quốc gia này nhanh chóng thoát ra khỏi châu Á và vươn lên dẫn đầu thế giới, cạnh tranh với ông lớn Hoa Kỳ nhiều năm qua. 

Chú trọng phát triển cho giáo dục nên chính phủ Trung Quốc đầu tư một số tiền khổng lồ cho tri thức, chiếm tới 3% GDP cả nước. Du học Trung Quốc có tốt không thì với sự đầu tư chỉn chu cho giáo dục, các bạn hẳn đã có câu trả lời. 

Xem thêm:

Tư Vấn Top 10 Các Trường Nên Đi Du Học Đài Loan Từ Chuyên Gia Đầu Ngành
Tư Vấn Học Phí Các Trường Du Học Đài Loan Danh Tiếng, Có Chất Lượng Đào Tạo Cao Nhất

 1. Trung Quốc và Việt Nam không quá khác biệt về văn hóa

Là hai quốc gia láng giềng nên Việt Nam và Trung Quốc có những sự tương đồng nhất định trong văn hóa. Chúng ta đều có những ngày lễ chung, nền ẩm thực khá giống nhau và  còn rất nhiều yếu tố tương đồng. 

Vì vậy, nếu những bạn lo lắng du học Trung Quốc có tốt hay không mình sẽ khó thích nghi khi du học nước ngoài hay đồ ăn khó ăn thì hãy yên tâm nếu đến Trung Quốc học tập nhé. 

bạn lo lắng du học Trung Quốc có tốt hay không

Văn hóa Trung Quốc và Việt Nam khá giống nhau

 1. Vị trí địa lý gần Việt Nam

Du học Trung Quốc có tốt không - Là quốc gia láng giềng của chúng ta nên việc đi lại giữa Trung Quốc và Việt Nam không quá tốn kém. Thông thường vé máy bay sang Trung Quốc dao động ở mức 5 – 10 triệu, tùy vào địa điểm. Thời gian đi lại cũng tiết kiệm rất nhiều so với du học Anh, Mỹ, Úc,..

 1. Chi phí du học Trung Quốc khá rẻ

Khi đi du học Trung Quốc thì khoản chi phí các bạn phải chuẩn bị cũng không quá cao như đi du học ở các nước phương Tây. Theo thống kê được thì mỗi năm các sinh viên cần chuẩn bị khoảng 60.000 nhân dân tệ, tương đơn với hơn 200 triệu VND đã đủ trang trải cho học phí và sinh hoạt của mình. 

 1. Số lượng học bổng lớn và hấp dẫn 

Hơn 70% số lượng sinh viên khi học tập tại Trung Quốc đều dưới dạng học bổng. Có thể nói, Trung Quốc là một trong những quốc gia chi mạnh tay cho giáo dục nhất hiện nay khi có chính sách học bổng cho sinh viết quốc tế vô cùng phong phú và chất lượng, cụ thể như sau: Học bổng chính phủ Trung Quốc (học bổng CSC), Học bổng Khổng Tử (học bổng giáo viên tiếng Trung Quốc tế),....

 1. Điều kiện du học và xin visa trung quốc đơn giản

Đi du học Trung Quốc có tốt không và yêu cầu có khó không? Khi mà điều kiện du học ở Nhật, Hàn hay các quốc gia phương tây khá khắt khe và phức tạp trong chu trình làm thủ tục thì lựa chọn đi du học Trung Quốc lại có điều kiện đơn giản hơn rất nhiều. 

Đi du học Trung Quốc có tốt không và yêu cầu có khó không?

Visa Trung Quốc xin khá đơn giản

Các bạn hay tham khảo điều kiện du học Trung Quốc năm 2022 sau đây nhé:

 • Là công dân nước ngoài

 • Là người có điều kiện sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

 • Là người đủ 18 trở lên (nếu tính đến thời điểm xin học bổng mà bạn chưa đủ 18 tuổi thì sẽ phải có giấy bảo lãnh tại Trung Quốc)

 • Là người đã tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam

 • Là người không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền

 • Là người chưa nhận học bổng nào khác của Trung Quốc

Một lý do nữa để các bạn lựa chọn du học Trung Quốc chính là quá trình xin visa du học vô cùng đơn giản. Sau khi xin học bổng hoặc được chấp nhận nhập học, các trường đại học ở Trung Quốc sẽ gửi cho bạn form làm visa JW201/JW202 kèm với giấy báo nhập học chính thức. 

Du học Trung Quốc có tốt không với những lý do được nêu trên? Chắc chắn đây là một lựa  chọn tuyệt vời nhất nếu bạn yêu thích văn hóa Trung Hoa và mong muốn được học tập gần nhà. Chúc bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn. 

 

Dakhoabinhduong.com

 
Bài viết liên quan